Với lý do bị đòi lại nhà xưởng, ngày 17-9, Công ty TNHH Phú Xuân (100% vốn đầu tư Đài Loan, chuyên sản xuất giày dép xuất khẩu, đóng tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã thông báo chấm dứt hoạt động kể từ ngày 31-12-2019. Thế nhưng, từ đó đến nay, dù đã hơn 2 tháng nhưng ban giám đốc công ty vẫn ỡm ờ trong việc giải quyết quyền lợi cho gần 1.700 công nhân (CN).

Hứa hão

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty TNHH Phú Xuân đã đi vào hoạt động được 26 năm. Ngay sau khi công ty thông báo chấm dứt hoạt động, Công đoàn (CĐ) cơ sở đã có công văn gửi ban giám đốc đề nghị chi trả các khoản trợ cấp mất việc, thôi việc và tiền thưởng cho người lao động (NLĐ) theo quy định của Bộ Luật Lao động. Tiếp nhận đề nghị của CĐ cơ sở, ông Lin Ming Feng, phó giám đốc công ty, đã đồng ý giải quyết quyền lợi cho NLĐ bằng biên bản có đóng dấu, dưới sự chứng kiến của đại diện các cơ quan chức năng tỉnh.

CÔNG TY TNHH PHÚ XUÂN: Gần 1.700 công nhân có nguy cơ mất trắng quyền lợi - Ảnh 1.

Công ty TNHH Phú Xuân làm việc trong tâm trạng bất an

Mọi việc tưởng chừng được giải quyết ổn thỏa thì bất ngờ ông Chen Chin Tu, tổng giám đốc công ty, rút lại thỏa thuận đã cam kết mà không có một lời giải thích thỏa đáng. Cách hành xử này của ban giám đốc khiến tập thể CN bức xúc, dẫn đến ngừng việc tập thể để phản ứng. "Để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ, CĐ cơ sở đã liên tục có ý kiến song mọi kiến nghị đều bị phớt lờ. Hành vi này của ban giám đốc rất khó chấp nhận, nhất là vào thời điểm cận Tết. CN và gia đình họ sẽ phải sống như thế nào khi vừa bị mất việc làm vừa mất trắng quyền lợi?" - ông Kiều Anh Dũng, Chủ tịch CĐ công ty, bày tỏ.

Mong được bảo toàn quyền lợi

Thái độ và cách hành xử của doanh nghiệp khiến tập thể CN hoang mang. Anh Hồ Sỹ Hoàng, một CN gắn bó hơn 10 năm với công ty, lo lắng nói: "Mất việc làm đã đành, chúng tôi còn đối diện với nguy cơ trắng tay nên không còn tâm trạng đâu mà làm việc. Tết đã cận kề nên anh em CN càng thêm lo lắng. Chỉ mong các ngành chức năng sớm can thiệp, bảo vệ quyền lợi cho chúng tôi".

Trước bức xúc của tập thể CN, CĐ cơ sở đã tiếp tục phản ánh vụ việc tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Dương. Tại buổi làm việc với sự chứng kiến của đại diện Sở LĐ-TB-XH vào ngày 22-11, đại diện CĐ cơ sở tiếp tục yêu cầu phía DN phải giải quyết chế độ cho NLĐ như đã cam kết. Thế nhưng, ban giám đốc chỉ hứa sẽ thông báo bằng văn bản việc giải quyết chế độ chính sách cho CN vào ngày 25-11. Tuy nhiên, đến sáng 27-11, ban giám đốc không có động thái gì và điều này càng khiến tập thể CN bất bình. Trao đổi với chúng tôi, bà Huỳnh Phượng Khanh, Phó trưởng Phòng Chính sách lao động Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, cho biết sẽ báo cáo vụ việc với lãnh đạo sở để có hướng giải quyết kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi NLĐ.

"Sau khi nhận được đề nghị của CĐ cơ sở, LĐLĐ TP Thủ Dầu Một cùng với các ngành chức năng đã có những buổi làm việc với chủ DN. Có thể khẳng định đòi hỏi giải quyết quyền lợi của tập thể CN là hoàn toàn chính đáng, hợp pháp và chúng tôi sẽ phối hợp cùng các ngành chức năng giám sát chặt chẽ tình hình, kịp thời bảo vệ quyền lợi NLĐ".

Bà NGUYỄN THỊ GÁI (Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

Bài và ảnh: ĐỖ TRỌNG