Sau khi đạt được sự đồng thuận trong buổi thương lượng với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, mới đây, Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam đã ra thông báo về việc trả lương ngừng việc cho công nhân từ 1- 9. 

Theo đó, tiền lương trong thời gian ngừng việc được trả 50% mức lương tối thiểu vùng là 85.000 đồng/ngày làm việc, (không tính lương ngày Chủ nhật) cho đến khi công ty có thông báo mới. Riêng các ngày nghỉ Lễ Quốc Khánh 2, 3-9 và ngày nghỉ bù 4-9 được tính lương theo hợp đồng lao động. Trường hợp trong tháng 9-2021 công nhân ngừng việc trọn tháng thì vẫn được công ty đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo mức lương tối thiểu vùng.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam: Trả 50% lương tối thiểu vùng cho công nhân ngừng việc - Ảnh 1.

Từ 1-9 công nhân được trả lương ngừng việc 85.000 đồng/ngày

Trước đó, để phòng chống dịch Covid-19, ngày 14-7, Công ty này đã phải tạm ngừng hoạt động và cho toàn bộ công nhân (gần 56.000 người) nghỉ việc và trả lương tối thiểu vùng. Trong thời gian ngừng việc, để chia sẻ khó khăn với công nhân ở trọ, Công đoàn công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân 10 phường tại Quận Bình Tân trao tặng 26.518 phần quà nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng. Bên cạnh đó, đến thời điểm này công ty cũng tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho hơn 30.000 lao động.

Theo LĐLĐ quận Bình Tân, trong tháng 8-2021, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 đều thực hiện thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với người lao động. Riêng Công ty trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam và các công ty đóng trong khuôn viên công ty này vẫn duy trì việc trả lương cho người lao động.

M.Chi