Công ty TNHH Samil Vina: Đáp ứng yêu cầu của người lao động

Tin mới

11/06/2019 22:18

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết mới đây, sau khi làm việc với đoàn công tác của huyện Long Thành, Công ty TNHH Samil Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên dệt nhuộm, KCN Long Thành) đã đồng ý sẽ giải quyết các yêu cầu của người lao động.

Theo đó, công ty sẽ bố trí cho công nhân nghỉ phép 1 ngày/tháng; thực hiện thời gian 4 ngày làm (ngày làm việc 12 giờ), 2 ngày nghỉ/tuần (bắt đầu từ ngày 15-6). Bên cạnh đó, công ty sẽ cung cấp đầy đủ nước uống và cải thiện vệ sinh, an toàn lao động tại doanh nghiệp; thực hiện xử lý kỷ luật lao động và chế độ BHXH theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi có thông báo của công ty, công nhân lao động (CNLĐ) tại đây đã trở lại làm việc.

Công ty TNHH Samil Vina: Đáp ứng yêu cầu của người lao động - Ảnh 1.

Công ty TNHH Samil Vina đã đồng ý sẽ giải quyết yêu cầu của người lao động

Trước đó, 150 CNLĐ tại Công ty TNHH Samil Vina đã đình công để yêu cầu công ty sắp xếp ngày nghỉ phép năm với lịch nghỉ 1 ngày/tháng; thời gian làm việc là 4 ngày làm, 2 ngày nghỉ/tuần; giải quyết chế độ BHXH đúng thời gian quy định; cải thiện vệ sinh, an toàn lao động; mở rộng nhà để xe cho CNLĐ; không thực hiện kỷ luật lao động bằng hình thức trừ lương đối với CNLĐ.

Tin-ảnh: H.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI