Theo đó, đối với khoản nợ BHXH, công ty đưa ra phương án trong vòng 3 tháng kể từ tháng 11-2022 đến tháng 1-2023, trước ngày 10 mỗi tháng, công ty sẽ đóng cho cơ quan BHXH 1 tỉ đồng và chốt sổ BHXH cho khoảng 25 người/tháng. Việc chốt sổ BHXH sẽ ưu tiên thực hiện trước cho các trường hợp: chưa nhận tiền thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, đến tuổi nghỉ hưu hay cả 2 vợ chồng làm chung công ty có hoàn cảnh khó khăn, công nhân (CN) nữ.

Đối với khoản trợ cấp thôi việc của những CN có thời gian làm việc trước năm 2009, công ty cam kết sẽ thanh toán đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, trong thời gian tạm ngưng hoạt động, công ty sẽ hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng (50% lương cơ bản) cho những CN làm việc tại Lô 7 và 9 chưa tìm được việc làm mới. Thời gian hỗ trợ kéo dài đến khi công ty hoàn tất việc chốt và trả sổ BHXH cho NLĐ.

Công ty TNHH Tashuan cam kết bảo đảm quyền lợi cho công nhân - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Tashuan ở trước cổng để đòi quyền lợi

Như Báo Người Lao Động số ra ngày 29-10 đã thông tin, Công ty TNHH Tashuan đã thông báo tạm ngưng hoạt động và cho NLĐ ngừng việc từ ngày 5-11, do không có đơn hàng. Tuy nhiên, do công ty không thông tin về hướng giải quyết chế độ thôi việc, ngừng việc và khoản nợ BHXH khoảng 7 tỉ đồng nên tập thể CN đã ngừng việc để đòi quyền lợi nhiều ngày qua.

Tin-ảnh: M.Chi