xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân khó khăn

K.An Ảnh: HOÀNG TRIỀU

(NLĐO)- Thông qua các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, các cấp Công đoàn (CĐ) giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của tổ chức CĐ.

Tổng LĐLĐ Việt Nam ngày 2-12 đã có văn bản đề nghị các cấp CĐ thực hiện một số giải pháp nhằm chăm lo Tết thiết thực cho đoàn viên và NLĐ. 

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp CĐ tích cực vận động, thuyết phục người sử dụng lao động, các đối tác đã ký kết thỏa thuận với tổ chức CĐ thực hiện có hiệu quả các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời vận động thêm các đối tác và sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm cùng tham gia thực hiện chương trình phúc lợi để có thêm lợi ích cho đoàn viên và NLĐ tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán - 2018 được tốt hơn. 

Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý hoạt động chăm lo Tết cho đông đảo NLĐ phải đa dạng, thiết thực và hiệu quả, chú ý hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, ưu tiên NLĐ nhiều năm chưa được về quê sum họp gia đình.

Từ nay đến cuối năm, các CĐ cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng và giám sát thực hiện kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước Tết, đảm bảo quyền lợi của NLĐ; sớm công khai kế hoạch này để NLĐ biết…

LĐLĐ các tỉnh, thành phố cần đề xuất với chính quyền đồng cấp có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ, tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho NLĐ tại những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh chưa thanh toán kịp tiền lương, tiền thưởng trước Tết để NLĐ có điều kiện đón Tết.

Đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà Tết cho công nhân các KCX-KCN

Một trong những hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán là đưa họ về quê ăn Tết. Để đoàn viên và NLĐ có dịp Tết sum vầy, CĐ cơ sở cần chủ động nắm số lượng đoàn viên và NLĐ có nhu cầu về quê nghỉ Tết để có kế hoạch đưa về quê vui Tết và đón trở lại làm việc sau Tết. 

Theo Tổng LĐLĐ VN, chương trình Tết Sum vầy tổ chức tại tất cả các cấp CĐ. Cấp Tổng LĐLĐ VN dự kiến sẽ tổ chức tại  tỉnh Hưng Yên. LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố và tương đương, LĐLĐ cấp huyện và tương đương dự kiến tổ chức trước ngày 15-12 âm lịch.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo