Theo đó, bên cạnh việc giám sát tình hình điều chỉnh lương tối thiểu vùng, chi trả lương, thưởng Tết, các cấp Công đoàn (CĐ) quận sẽ còn tổ chức hàng loạt chương trình chăm lo vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ.

Tập trung nguồn lực lo Tết cho người lao động - Ảnh 1.

Cụ thể, LĐLĐ quận Gò Vấp sẽ thăm hỏi, tặng quà cho công nhân (CN) bị mất việc làm, CN sống tại các khu nhà trọ không về quê đón Tết hoặc mắc bệnh hiểm nghèo; tổ chức chương trình Tết sum vầy, họp mặt những gia đình CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không điều kiện về quê. Trong đó, chú trọng người lao động tại các đơn vị không có CĐ nhưng doanh nghiệp vẫn trích nộp kinh phí; phối hợp với các siêu thị, doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tổ chức đưa hàng Tết phục vụ người lao động tại doanh nghiệp, nhà trọ...

LĐLĐ quận Gò Vấp còn tổ chức chương trình "Tấm vé nghĩa tình" tặng vé xe cho đoàn viên, CNVC-LĐ 3 năm liền chưa về quê đón Tết. LĐLĐ quận còn hỗ trợ 100% chi phí vé cho người lao động khó khăn làm việc tại các đơn vị nợ lương, phá sản, chủ bỏ trốn, doanh nghiệp chưa có CĐ vào thời điểm cận Tết. 

T.Nga