Đa dạng hoạt động chăm lo cho công nhân

Tin mới

01/03/2015 21:41

Đây là lưu ý của Thường trực LĐLĐ TP HCM đối với Công đoàn (CĐ) các cấp khi triển khai hoạt động “Tháng Công nhân (CN)” năm 2015.

 

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trao đổi với công nhân tại lễ khai mạc “Tháng công nhân” lần 6/2014, tại TP HCM
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng trao đổi với công nhân tại lễ khai mạc “Tháng công nhân” lần 6/2014, tại TP HCM

Bám sát mục tiêu của 4 chương trình lớn: “Giờ thứ 9”, “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Bàn tay vàng”, “Cùng CN vượt khó - Trái tim nghĩa tình”, các cấp CĐ lựa chọn những hình thức phù hợp để triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN, ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm. Bên cạnh đó, các cấp CĐ cần khuyến khích CNVC-LĐ nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp; vận động các chủ nhà trọ không tăng giá thuê phòng và đăng ký cung cấp điện sinh hoạt đúng giá cho CN.

Thường trực LĐLĐ TP HCM cũng đề nghị các cấp CĐ nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của DN và chủ động giới thiệu việc làm mới cho CN mất việc, phấn đấu không để xảy ra trường hợp CN gặp khó khăn vì không tìm được việc làm.

 

K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI