icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Xúc động tâm thư lãnh đạo công ty gởi hơn 2.000 công nhân

Quang Luật

(NLĐO) – Ngay khi có quyết định cách ly “3 tại chỗ” cho hơn 2.000 công nhân tại Công ty Cổ phần Dệt may 29-3 (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), lãnh đạo công ty đã viết tâm thư gửi đến từng công nhân, động viên tinh thần người lao động an tâm sản xuất.

Ngày 23-7, trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Văn Chính, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dệt may 29-3 cho biết hiện có hơn 2.000 công nhân đang ở lại nhà máy, vừa sản xuất, vừa phòng dịch theo tiêu chí "3 tại chỗ".

Chỗ ngủ tập trung của công nhân tại nhà máy ghi nhận vào chiều 23-7 

Trước đó, một cán bộ tại Phòng Tổ chức hành chính của công ty mắc Covid-19 khiến toàn bộ lãnh đạo phải thực hiện cách ly tập trung. Tuy toàn bộ công nhân tại các xí nghiệp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng công ty đã nhanh chóng chuyển đổi trạng thái sang sản xuất "3 tại chỗ". Gần 2.500 công nhân được yêu cầu ở lại nhà máy. Đến ngày 23-7, hơn 2.000 công nhân tình nguyện ở lại, tiếp tục "3 tại chỗ" tại nhà máy. Số còn lại có nguyện vọng về quê tránh dịch đã được giải quyết theo nhu cầu.

Đà Nẵng: Xúc động tâm thư lãnh đạo công ty gởi hơn 2.000 công nhân - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Dệt may 29-3 hiện đang bị cách ly do có một trường hợp mắc Covid-19

Theo ông Chính, đây là thời kỳ khó khăn nhất trong lịch sử 45 năm hình thành phát triển của công ty. Toàn bộ lãnh đạo phải cách ly tập trung, trong khi đó, số lượng đơn hàng từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ vẫn còn tồn đọng rất nhiều. Không đơn thuần là đơn hàng, đây còn là uy tín cho năng lực sản xuất của công ty với các đại diện nước ngoài.

"Mong anh chị em công nhân hiểu rằng "chống dịch như chống giặc", mỗi công nhân đều là một chiến sĩ trên mặt trận vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất. Chi phí ăn ở, sinh hoạt cho hơn 2.000 công nhân khi thực hiện "3 tại chỗ" dù rất lớn, nhưng công ty vẫn sẵn sàng chi trả. Quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cho bản thân công nhân và gia đình, đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất, hạn chế trường hợp công nhân từ Công ty 29-3 làm lây lan dịch ra cộng đồng, góp phần cùng thành phố chống dịch" – ông Chính bày tỏ.

"Tôi được biết chị em phòng quản trị đời sống và tổ cấp dưỡng đã làm việc quá tải vì lần đầu tổ chức ăn 3 bữa tại công ty. Và như vậy không tránh khỏi sự sai sót. Để đảm bảo sức khỏe cho anh em, đồng thời giảm áp lực cho phòng QTĐS để phục vụ tốt hơn 2 bữa cơm trưa và tối, ban giám đốc đã chọn nhà cung ứng tạm thời trong 3 buổi sáng. Thức ăn được thay đổi từng bữa gồm mì Quảng, cao lầu, bún để đảm bảo sức khỏe cho công nhân" - ông Chính nói thêm.

Để cho công nhân yên lòng, ngay ngày đầu tiên Công ty này thực hiện "3 tại chỗ", Chủ tịch HĐQT công ty đã viết bức tâm thư, gửi đến zalo của từng cán bộ, công nhân tại nhà máy. Những lời tri ân chân thành cùng phân tích hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi được phát đi trong bức thư của Chủ tịch HĐQT đã khiến họ đồng lòng không để nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bị đứt gãy.

Tinh hình làm việc tại Công ty CP Dệt may 29-3 sáng ngày 23-7

Anh chị em trong ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên thân mến!

Chúng ta đang trải qua thử thách lớn lao chưa từng có trong lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển - đó là trường hợp toàn bộ cán bộ chủ chốt phải cách ly, doanh nghiệp phải phong toả do sự bất cẩn của một nhân viên mang mầm bệnh COVID-19 gây ra. Tuy nhiên điều đáng mừng là toàn bộ anh chị em tiếp xúc gần, thuộc diện F1 đang cách ly đều âm tính.

Tôi biết đêm qua nhiều anh chị em sẽ mất ngủ và phải ngủ chập chờn trong những lo toan bề bộn. Từ Tổng giám đốc phải xin được cách ly tại chỗ để tạo cho anh chị em lao động đang ở lại đây có điểm tựa của "Người đầu tàu", không cảm thấy mình như "Rắn không đầu". Thuyền trưởng đã phải thức trắng đêm để giải quyết những sự cố xảy ra và xây dựng kịch bản cho phương án vừa duy trì sản xuất vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo chủ trương sản xuất "3 tại chỗ". Anh chị em công nhân đêm qua bất ngờ ở lại đêm công ty, đặc biệt chị em có con nhỏ không tránh khỏi bâng khuâng , lo âu ... song tất cả đều vào ca sản xuất, nhiều công nhân làm tăng giờ, đặc biệt đáng biểu dương Xí nghiệp 1. Anh chị em thuộc diện F1 dù được cách ly trong môi trường tốt hơn ở khối văn phòng, nhưng tôi biết tất cả đều có những mối lo chung. Tôi thật sự cảm kích trước những lo toan không mệt mỏi của Tổng giám đốc về công tác đối nội đối ngoại tại công ty trong giai đoạn này, vừa tổ chức giao ban trực tuyến vừa hoàn chỉnh kịch bản chuyển đổi trạng thái sản xuất.

Screenshot (204)

Hơn 2.000 công nhân tình nguyện ở lại nhà máy, vừa chống dịch vừa sản xuất

Bây giờ công ty chúng ta đã được các phương tiện truyền thông, mạng xã hội đăng nên mọi người ai cũng nghĩ rằng Công ty 29/3 là địa chỉ lây nhiễm. Chính vì vậy, tôi có lời khuyên đến các giám đốc thông báo với công nhân mình. Rằng trong thời gian nầy toàn cty như là mặt trận, mỗi cán bộ công nhân viên là một chiến sĩ. Công ty đang xây dựng mặt trận "3 tại chỗ" để vừa phòng chống dịch vừa duy trì sản xuất. Tất cả anh em ở lại sản xuất sẽ được công ty chăm sóc ăn nghỉ , thuốc men khi ốm đau, đầy đủ lương thưởng và lương thêm giờ. Đặc biệt là không ai phải sợ mầm bệnh lây lan từ bên ngoài. Đối với anh chị em trong lúc nầy không tham gia trong mặt trận này, sẽ có 2 vấn đề cần lưu ý:

1. Với gia đình, với xóm giềng anh chị em đó xem như là người từ vùng dịch trở về. Chịu sự cách ly tại chỗ có giám sát của địa phương, song điều chắc chắn anh chị em đó sẽ khiến gia đình, cộng đồng phải lo lắng.

2. Khi hết thời gian cách ly tại địa phương, anh chị em ấy phải xét nghiệm PCR với kết quả âm tính mới vào lại công ty và chi phí xét nghiệm do anh chị em tự thanh toán.

Từ đáy lòng mình, thay mặt HĐQT tôi bày tỏ niềm xúc động và sự trân trọng trước những nổ lực vượt bậc của Tổng giám đốc và tất cả anh chị em trong giai đoạn cực kỳ khó khăn này.

z2633573406177_8a27ed2f9a8246a2d555ce844b247699

Công nhân và lãnh đạo công ty cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất sau 45 năm kể từ khi công ty thành lập

Tôi cũng xin đặc biệt tri ân những người là vợ, chồng, cha mẹ, con cái của anh chị em, những người đã trở thành hậu phương vững chắc để "tiền tuyến" chúng ta an tâm với công việc trong trạng thái mới, đảm bảo bộ máy sản xuất kinh doanh được vận hành liên tục, không bị đứt gãy.

Dịch bệnh làm gián đoạn nhiều thứ, nhưng dây chuyền chắc chắn phải vận hành, hợp đồng với đối tác phải đảm bảo. Đó là công việc, là nguồn sống lâu dài, bền vững nếu chúng ta đồng lòng để vượt qua giai đoạn khó khăn. Nếu bỏ "trận tuyến" lúc này, chúng ta sẽ thua, công việc của mỗi người, cuộc sống của mỗi gia đình sẽ không có gì để đảm bảo.

Xin gởi đến Tổng giám đốc và tất cả anh chị em toàn Công ty lời chúc sức khoẻ và thành công trong cuộc chiến này. Chào thân ái!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo