Đảm bảo quyền lợi BHXH cho hướng dẫn viên du lịch

Tin mới

05/12/2017 08:17

(NLĐO)- Hợp đồng lao động (HĐLĐ) quy định tại diểm b, khoản 3, điều 58 Luật Du lịch 2017 là HĐLĐ không xác định thời hạn, hợp đồng xác định thời hạn hoặc HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL) vừa có văn bản số 1615/TCDL-LH gửi các Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành về điều kiện hành nghề của hướng dẫn viên theo quy định của Luật Du lịch 2017. 

Tổng cục Du lịch hướng dẫn Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành về hợp đồng quy định tại khoản 3, điều 58 Luật Du lịch 2017 như sau:

HĐLĐ quy định tại điểm b, khoản 3, điều 58 Luật Du lịch 2017 là HĐLĐ không xác định thời hạn, hợp đồng xác định thời hạn hoặc HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. 

Đối với tất cả các HĐLĐ không có thời hạn hoặc có thời hạn từ một tháng trở lên, NLĐ phải đóng BHXH; người sử dụng lao động phải lập hồ sơ để NLĐ được cấp sổ BHXH, đóng, hưởng BHXH và hằng tháng trích từ tiền lương của NLĐ để đóng cùng một lúc vào quỹ BHXH. Quy định này nhằm đảm bảo các hướng dẫn viên được đóng bảo hiểm và được hưởng các chế độ ưu đãi khác theo Luật BHXH.

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho hướng dẫn viên du lịch  - Ảnh 1.

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch, Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành thông báo, hướng dẫn cho DN lữ hành và hướng dẫn viên trên địa bàn thực hiện đúng quy định của Luật Du lịch 2017.


Tin -ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI