Kỳ thi tiếng Hàn được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20-11-2016. Nghề đăng ký gồm nuôi trồng thủy sản, đánh bắt cá xa bờ và gần bờ. Theo đó, đối tượng dự thi là NLĐ có hộ khẩu tại TP HCM, đang cư trú tại huyện ven biển (NLĐ đang cư trú tại các huyện ven biển và các huyện đảo có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác đã chuyển hộ khẩu đến TP HCM phải có thời gian cư trú tối thiểu 1 năm tính đến ngày đăng ký dự thi); người từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn; người từng làm việc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 1-4 đến hết 30-9-2016.

Đăng ký thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp

Điều kiện đăng ký dự thi là NLĐ trong độ tuổi từ 18 đến 39; không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; có kinh nghiệm đánh bắt, nuôi trồng thủy sản trên biển hoặc đã qua đào tạo và được cấp chứng chỉ đối với ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp; chịu được sóng nước để làm việc trên biển và có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: Đơn đăng ký, photocopy CMND/căn cước công dân (hoặc hộ chiếu), 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm (phông trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng). Lệ phí thi tương đương 24 USD. NLĐ đăng ký dự thi từ ngày 17 đến 20-10 (4 ngày) tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, số 159 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM (phải trực tiếp đăng ký, không nhận đăng ký hộ).

H.Vân