Địa chỉ học và thi tiếng Đức cho người đi làm

Tin mới

29/09/2018 22:25

Thời gian qua, rất nhiều bạn trẻ đã chọn cách sang Cộng hòa Liên bang Đức để học tập và làm việc, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng.

Nước Đức hiện đang cần rất nhiều nhân lực cho lĩnh vực này và có nhiều chính sách thu hút nhân lực từ các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để được cấp visa sang Đức học tập và làm việc, phải có chứng chỉ B2 tiếng Đức kèm với một chứng chỉ kỹ năng nghề. Đây là hai điều kiện quan trọng và khắt khe nhất của chính phủ Đức cấp cho lao động ngoài lãnh thổ.

Địa chỉ học và thi tiếng Đức cho người đi làm - Ảnh 1.

Học viên IET tại lễ bế giảng lớp tiếng Đức

Nhiều bạn trẻ gửi thư đến Báo Người Lao Động đề nghị thông tin các địa chỉ học và thi lấy chứng chỉ tiếng Đức uy tín trong khu vực phía Nam. Hiện ở TP HCM chỉ có 2 nơi thực hiện việc thi và cấp chứng chỉ tiếng Đức là Viện Goethe (Goethe Institut) và Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET). Tại IET, học viên được học tiếng Đức với giáo viên người Đức, được ôn tập và thi dưới đề thi, giám sát thi cũng như chấm kết quả từ Trường Đại học Munich của Đức. Nhiều chuyên gia tiếng Đức nhận định rằng nếu sang Đức du học thì bạn nên thi ở Viện Goethe, còn nếu sang Đức để làm việc thì nên thi ở IET bởi có tính thực tiễn cao hơn. 

Tin-ảnh: G.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI