xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điều kiện đi Đài Loan làm việc

Tin-ảnh: G.Nam

Thị trường Đài Loan (Trung Quốc) trong những năm qua luôn được đánh giá là thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) nhiều tiềm năng và ổn định đối với người lao động (NLĐ) Việt Nam.

Do đó, nhu cầu đi làm việc tại Đài Loan ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để có thể làm việc tại Đài Loan thì NLĐ cần đạt được các yêu cầu về tiêu chí tuyển chọn lao động từ phía đối tác. Vậy điều kiện XKLĐ Đài Loan 2020 thế nào?

Độ tuổi đẹp nhất để có thể đi XKLĐ Đài Loan nằm trong khoảng 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, đối với một số đơn hàng đặc biệt hoặc những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lấy đến 37 tuổi (ví dụ xây dựng, hàn xì, cơ khí, may mặc). Khi đi XKLĐ sang Đài Loan hay bất cứ một thị trường nào khác bắt buộc NLĐ phải được kiểm tra sức khỏe. NLĐ sẽ đến trực tiếp các bệnh viện khám sức khỏe cho người đi XKLĐ được cấp phép bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. NLĐ không mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng hay bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu… là có đủ điều kiện đi Đài Loan làm việc.

Điều kiện đi Đài Loan làm việc - Ảnh 1.

Người lao động chọn Đài Loan (Trung Quốc) vì chi phí đi xuất khẩu lao động rẻ hơn so với nhiều thị trường khác

Về trình độ học vấn, để đi XKLĐ Đài Loan, phía đối tác sẽ yêu cầu NLĐ theo chương trình này phải tốt nghiệp tối thiểu THCS trở lên. Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình làm việc.

Về mức chi phí đi XKLĐ Đài Loan diện phổ thông làm việc trong các công ty, công xưởng năm 2020 không có sự thay đổi so với năm 2019. Tổng chi phí tham gia chương trình này tại các công ty môi giới XKLĐ Đài Loan khoảng 4.000-5000 USD/người, tương đương 95-115 triệu đồng đối với hợp đồng làm việc thời hạn 3 năm.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo