icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Độ tuổi nào "đẹp" nhất để sang Nhật làm thực tập sinh?

Tin-ảnh: G.Nam

Nhật Bản là một thị trường khá khắt khe trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Không phải tất cả những người có nhu cầu đều có thể tham gia vào chương trình thực tập sinh kỹ năng.

Để được tham gia, bạn phải vượt qua các vòng tuyển chọn về sức khỏe, ngoại hình, độ tuổi, khả năng học tập ngoại ngữ và thái độ, mục tiêu... Tuy nhiên, nếu bạn là một người trẻ thì cơ hội được tuyển dụng là rất lớn, bởi độ tuổi 19-25 cho phép bạn có khả năng cao vượt qua các thử thách trên dễ dàng hơn nhiều so với những người ở độ tuổi gần 30 hoặc ngoài 30. Khi tham gia chương trình thực tập sinh ở độ tuổi 19-25, nếu lỡ bị trượt khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản, bạn vẫn còn nhiều thời gian và cơ hội để tham gia phỏng vấn ở những đơn vị tuyển dụng khác cho đến khi đậu và xuất cảnh.

Độ tuổi nào đẹp nhất để sang Nhật làm thực tập sinh? - Ảnh 1.

Lao động trẻ có nhiều ưu thế hơn khi sang Nhật

Độ tuổi trung bình của người lao động trong các công ty Nhật Bản hiện nay khá cao do vấn đề già hóa dân số. Vì vậy, các công ty Nhật Bản có xu hướng ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam vì nước ta có lực lượng lao động trẻ dồi dào. Họ kỳ vọng sự tươi trẻ và nhiệt huyết của lao động Việt Nam sẽ "thổi" luồng sinh khí mới vào các hoạt động cũng như đội ngũ nhân sự đang làm việc tại công ty. Do đó, cơ hội cho bạn sẽ rất lớn nếu bạn là một người trẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo