Đóng BHXH ở đâu khi làm việc nhiều nơi?

Tin mới

04/05/2016 22:00

Ông Nguyễn Thanh Tuấn (quận 1, TP HCM) thắc mắc: “Công ty có lao động làm việc tại 3 vùng khác nhau, vậy công ty có thể áp dụng mức lương tối thiểu vùng 1 để đóng BHXH cho vùng 2, vùng 3… được không?”.

Đóng BHXH ở đâu khi làm việc nhiều nơi?

Ông Nguyễn Đăng Tiến, Phó Giám Đốc BHXH TP HCM, trả lời: Căn cứ khoản 1, mục II Công văn số 3844/BHXH-THU ngày 30-11-2015 của BHXH TP HCM quy định NLĐ ký HĐLĐ tại văn phòng hoặc trụ sở chính đóng tại TP HCM nhưng làm việc ở các vùng khác thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng tại địa bàn làm việc ghi trong HĐLĐ để điều chỉnh lại tiền lương, tiền công ghi trên hợp đồng, làm căn cứ đóng, hưởng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp.

Thực hiện quy định trên thì những NLĐ ký HĐLĐ tại trụ sở công ty (vùng 1) nhưng làm việc tại các vùng 2, vùng 3 hoặc vùng 4 thì có thể áp dụng mức lương tối thiểu vùng làm cơ sở trích nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tương ứng là vùng 2, vùng 3 hoặc vùng 4. Tuy vậy, công ty cũng có thể áp dụng mức lương tối thiểu vùng 1 cho các đối tượng này vì nhà nước khuyến khích chăm lo cho NLĐ cao hơn quy định của pháp luật.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI