ĐỒNG NAI: Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, vì người lao động - Ảnh 1.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho tổ chức Công đoàn

Ngày 26-7, tại Khu du lịch Giang Điền (huyện Trảng Bom), LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn (CĐ) Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019). Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức CĐ Việt Nam. Riêng tại Đồng Nai, từ 19.300 đoàn viên với 156 CĐ cơ sở vào năm 1976, đến nay đã có hơn 730.000  đoàn viên với gần 3.000 CĐ cơ sở.

ĐỒNG NAI: Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, vì người lao động - Ảnh 2.

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ mang ý nghĩa truyền thống Công đoàn tại buổi lễ

Đánh giá cao những kết quả mà các cấp CĐ trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, nhấn mạnh cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức CĐ cũng đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển lực lượng lao động có sức khỏe, tác phong công nghiệp, có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao; giải quyết những bức xúc về lao động, việc làm; quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống của người lao động, xây dựng môi trường xã hội ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đội ngũ công nhân lao động với số lượng và cơ cấu hợp lý.

ĐỒNG NAI: Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, vì người lao động - Ảnh 3.

Nhiều đoàn viên, người lao động trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị

Dịp này, 11 cá nhân có nhiều đóng góp cho tổ chức CĐ đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ". Nhiều đoàn viên, người lao động được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng và nhận nhiều phần quà có giá trị như xe máy, ti vi, tủ lạnh, máy giặt.

Tin-ảnh: H.Dung