Sẻ chia khó khăn với CNVC-LĐ bị phong tỏa, cách ly - Ảnh 1.

Cán bộ LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM chuẩn bị quà hỗ hỗ trợ cho người lao đông khó khăn do dịch Covid-19

Sáng 7-6, Liên đoàn lao động quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, đã tổ chức đoàn đi thăm lực lượng tuyến đầu đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 ở các điểm chốt chặn trên các tuyển đường Quang Trung, Tân Sơn, Phan Huy Ích. Tại các điểm thăm, đại diện Liên đoàn lao động quận đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ công an, dân quân, dân phòng, đoàn thanh niên… đang công túc trực tại các chốt, đồng thời hỗ trợ mỗi chốt 10 triệu đồng.

Sẻ chia khó khăn với CNVC-LĐ bị phong tỏa, cách ly - Ảnh 2.

Đại diện LĐLĐ quận Gò Vấp trao hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn trên đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp)

Thiếu tá Trần Thanh Giàu, phó đội trường Đội chính trị- Hậu cần Công an Quận Gò Vấp, cho biết những ngày này lực lượng công an quận phải trúc trực 24/24 tại các chốt chặn. Các cán bộ, chiến sĩ làm việc hết công suất nên khá vất vả. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, động viên rất kịp thời từ vật chất đến tinh thần của các cấp, các ngành, đoàn thể và người dân nên các cán bộ, chiến sĩ cảm thấy rất ấm lòng, như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vị được giao, góp phần đầy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Sẻ chia khó khăn với CNVC-LĐ bị phong tỏa, cách ly - Ảnh 3.

Đại diện LĐLĐ quận Gò Vấp trao hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn trên đường Phan Huy Ích (phường 14)

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng 300 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì, đường, nước tương, dầu ăn, tổng trị giá 42 triệu đồng), 6 tấn chuối, 300 kg gạo cho người dân, công nhân viên chức- lao động đang sinh sống tại các tổ công nhân tự quản, các khu vực bị phong tỏa, cách ly do dịch trên địa bàn quận.

Sẻ chia khó khăn với CNVC-LĐ bị phong tỏa, cách ly - Ảnh 4.

Đại diện LĐLĐ quận Gò Vấp trao quà cho người lao động cư ngụ trong khu vực bị cách ly tạm thời ở phường 14

Sẻ chia khó khăn với CNVC-LĐ bị phong tỏa, cách ly - Ảnh 5.

Đại diện LĐLĐ quận Gò Vấp trao quà cho người lao động cư ngụ trong khu vực bị cách ly tạm thời ở phường 9

Để kịp thời chia sẻ khó khăn và động viên đội ngũ y - bác sĩ, người lao động đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại các cơ sở y tế, Liên đoàn lao động quận cũng đã hỗ trợ Trung tâm Y tế quận 50 triệu đồng và Bệnh viện Quận Gò Vấp 30 triệu đồng.

Sẻ chia khó khăn với CNVC-LĐ bị phong tỏa, cách ly - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Bích Thuận, phó chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp (bìa phải) trao hỗ trợ cho Trung tâm Y tế quận

Bà Trần Thị Bích Thuận, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận Gò Vấp, cho biết cùng với các hoạt động trên, Liên đoàn lao động quận cũng đang tiến hành rà soát, lên danh sách công nhân viên chức- lao động bị ngừng việc, mất việc, có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 để đề xuất Liên đoàn lao động thành phố chăm lo, hỗ trợ.

M.Chi