icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Được ký 2 hợp đồng lao động?

Nếu xét thấy có đủ điều kiện về sức khỏe, thời gian để thực hiện 2 công việc, bà Lưu có thể thỏa thuận ký thêm hợp đồng lao động thứ 2 với công ty

ĐỖ THỊ LƯU (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Tôi đã ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với công ty ở vị trí quản lý kho. Nay công ty đang cần lao động thời vụ làm thêm ngoài giờ (4 giờ/ngày) nên tôi cũng muốn ứng tuyển để cải thiện thu nhập. Nếu được tuyển, tôi có thể ký thêm HĐLĐ thời vụ với công ty không?".

Luật sư TRẦN HỮU TÍN, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín và Cộng sự, trả lời: HĐLĐ quy định tại điều 20 Bộ Luật Lao động chỉ có 2 loại là HĐLĐ không xác định thời hạn và HĐLĐ xác định thời hạn trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. Bộ Luật Lao động hiện hành không có quy định cấm người lao động ký HĐLĐ thứ 2 với một người sử dụng lao động. Như vậy, nếu xét thấy có đủ điều kiện về sức khỏe, thời gian để thực hiện 2 công việc, bà Lưu có thể thỏa thuận ký thêm HĐLĐ thứ 2 với công ty. Do không có quy định về HĐLĐ thời vụ nên khi đó hai bên sẽ giao kết HĐLĐ xác định thời hạn, hình thức làm việc không trọn thời gian.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo