xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 9 triệu đoàn viên - lao động được chăm lo Tết

H.Như - T.Nga

Ngày 17-2, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết theo báo cáo của 83/83 LĐLĐ tỉnh - thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, trong đợt Tết Nguyên đán vừa qua, đã có gần 9 triệu đoàn viên - lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn, với tổng kinh phí gần 5.669 tỉ đồng.

Trong đó, hỗ trợ quà và tiền mặt cho gần 12 triệu lượt đoàn viên - lao động với tổng số tiền hơn 5.503 tỉ đồng; hỗ trợ 207.559 vé tàu để công nhân về quê đón Tết với trị giá trên 90 tỉ đồng; tổ chức xe đưa 146.186 công nhân về quê sum họp với số tiền trên 47 tỉ đồng; trao tặng 618 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền gần 29 tỉ đồng. Trong tổng số tiền chăm lo cho đoàn viên - lao động, các cấp Công đoàn chi từ nguồn tài chính Công đoàn là 4.432 tỉ đồng và nguồn kêu gọi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ gần 1.237 tỉ đồng.

Gần 9 triệu đoàn viên - lao động được chăm lo Tết - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lì xì cho con công nhân khó khăn tại chương trình “Ấm tình mùa xuân” do LĐLĐ TP HCM và Thành Đoàn tổ chức. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

. Công đoàn Giáo dục TP HCM vừa sơ kết hoạt động học kỳ I năm học 2021 - 2022. Thời gian qua, do tác động của dịch bệnh, đời sống và việc làm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động trong ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sát cánh cùng đoàn viên, Công đoàn ngành đã hỗ trợ 1.666 trường hợp bị nhiễm bệnh hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, với tổng số tiền gần 4,5 tỉ đồng; tổ chức "Chuyến xe yêu thương" tiếp ứng hàng tấn lương thực, thực phẩm cho đoàn viên bị cách ly, phong tỏa hay gặp khó khăn. Công đoàn ngành cũng tham gia vận động Công đoàn cơ sở, người lao động, các doanh nghiệp đã hỗ trợ máy tính bảng, thiết bị đường truyền để học trực tuyến cho 54.639 học sinh khó khăn. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng hỗ trợ gần 1 tỉ đồng kinh phí để sửa chữa, nâng cấp công trình nhà công vụ và chăm lo đời sống giáo viên ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ; vận động kinh phí mua vắc-xin Covid-19 với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo