Đại diện Sở LĐ-TB-XH TP đã trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến lao động, việc làm; các khó khăn, vướng mắc cũng như chính sách mới trong lĩnh vực lao động và nhu cầu nhân lực phục vụ các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư Hàn Quốc.


Chủ tịch KOCHAM, ông Kim Heung Soo (đứng), nêu kiến nghị tại buổi gặp gỡ

Chủ tịch KOCHAM, ông Kim Heung Soo (đứng), nêu kiến nghị tại buổi gặp gỡ

Đại diện KOCHAM đã đưa ra nhiều kiến nghị xung quanh các khó khăn mà DN Hàn Quốc tại TP HCM gặp phải trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất - kinh doanh. Theo KOCHAM, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực đã qua đào tạo rất phổ biến, chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ chưa đáp ứng nhu cầu công việc, tỉ lệ đổi chỗ làm của lao động khá cao, đặc biệt là nguồn nhân lực thông dịch tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM, cho biết TP sẽ đẩy mạnh hoạt động đào tạo nghề, thiết lập cầu nối để gắn kết trường nghề với DN nói chung và DN Hàn Quốc nói riêng. Sở LĐ-TB-XH TP sẽ làm cầu nối giúp các DN tiếp cận thông tin và các trường nghề. Bên cạnh đó, sở cũng sẽ có chương trình đưa các trường đến đào tạo trực tiếp tại DN với nguồn kinh phí do TP HCM và DN hợp tác thực hiện.

Tin-ảnh: B.Đằng