xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám sát chặt chẽ lương, thưởng Tết

Tin-ảnh: N.Hoàng

Chiều 22-10, LĐLĐ TP HCM tổ chức triển khai kế hoạch chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 cho đoàn viên, CNVC-LĐ đến các cấp Công đoàn (CĐ) TP.

Theo đó, việc chăm lo Tết cho đoàn viên được thực hiện đồng bộ ở cả 3 cấp. Đối tượng ưu tiên là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; có vợ, chồng hoặc con mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo; bị mất việc làm hoặc không có việc làm ổn định do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; người lao động tại doanh nghiệp (DN) khó khăn phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, DN di dời đi nơi khác, chủ DN bỏ trốn hoặc không được DN thưởng Tết; đoàn viên, con đoàn viên được mổ tim theo chương trình "Trái tim nghĩa tình"; các y - bác sĩ, cán bộ y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; đoàn viên các nghiệp đoàn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19...

Riêng với chương trình "Tấm vé nghĩa tình", dự kiến, các cấp CĐ sẽ hỗ trợ 35.000 vé tàu, xe, máy bay tặng đoàn viên, người lao động về quê đón Tết, trong đó, CĐ các KCX-KCN TP tặng 5.000 vé. Ngoài ra, LĐLĐ TP, CĐ cấp trên trực tiếp phối hợp với các DN vận tải trên địa bàn TP có chính sách tặng vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, 2 năm liền chưa về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, các cấp CĐ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên", "Tết sum vầy", các chương trình văn hóa, nghệ thuật nhằm phục vụ nhu cầu vui Xuân - đón Tết cho đoàn viên ở lại TP ăn Tết. LĐLĐ TP yêu cầu các cấp CĐ phải tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết và giám sát chặt chẽ tình hình quan hệ lao động trước, trong và sau Tết.

Giám sát chặt chẽ lương, thưởng Tết - Ảnh 1.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng vé xe Tết cho công nhân

Trao đổi tại chương trình, các cán bộ CĐ đề nghị tăng mức chăm lo Tết để san sẻ khó khăn với đoàn viên do mức chăm lo hiện tại (500.000 đồng/người) còn thấp, đồng thời bổ sung đối tượng chăm lo đối với đoàn viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo