Giờ thì tôi đã được ngủ ngon! - Ảnh 1.

Sau nhiều năm chống chọi với triều cường, gia đình bà Ngô Thị Nhỏ đã thoát khỏi nỗi lo thức dậy nửa đêm tát nước

Ngày 22-1, tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP phối hợp với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phong Phú đã tổ chức bàn giao căn nhà sửa chữa chống dột thuộc diện hộ nghèo của địa phương cho gia đình bà Ngô Thị Nhỏ (tại số nhà D7/211, ấp 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh). Ngôi nhà có diện tích xây dựng 50 m2, được nâng nền 1m, làm trần và sơn mới lại với tổng kinh phí thực hiện 50 triệu đồng.

Giờ thì tôi đã được ngủ ngon! - Ảnh 2.

Bà Ngô Thị Nhỏ trong căn nhà mới

Tại buổi bàn giao, gia đình còn nhận thêm các phần quà của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP, Đảng ủy, UBND xã, khu phố, tổ dân phố. Đây thật sự là nguồn động viên thiết thực cho gia đình trước thềm năm mới 2020 Xuân Canh Tý. 

Giờ thì tôi đã được ngủ ngon! - Ảnh 3.

Với ngôi nhà được nâng cấp, bà Ngô Thị Nhỏ sẽ không còn thức đêm để bơm nước ra ngoài

Gửi lời cảm ơn đến đoàn, bà Nhỏ cho biết những năm qua, ngôi nhà cấp 4 của cả gia đình 6 người luôn trong tình trạng xuống cấp. Mùa triều cường là cả gia đình không ngủ được vì nước ngập. "Nhà không có gác nên hễ mưa lớn hay triều cường là cả nhà phải mắc võng ngủ. Mỗi đêm, gia đình lại phải thức dậy ít nhất 2 lần để bơm nước ra ngoài chứ không nước cống tràn lên rất khó chịu. Giờ thì tôi đã có được giấc ngủ ngon, không lo nước ngập, cảm ơn tấm lòng của các anh, các em ở Đảng ủy khối doanh nghiệp TP", bà Nhỏ xúc động.

V.Minh