Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động chung của Tổng Công ty Điện lực TP HCM cũng như hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Dù vậy, Ban Nữ công Công đoàn tổng công ty đã nỗ lực vượt khó, tham mưu tổ chức nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa, thiết thực nhằm san sẻ khó khăn với đoàn viên - lao động.

Bà Đặng Mỹ Ly, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP HCM, cho biết trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều CB-CNV tổng công ty bị mắc Covid-19 hoặc gặp khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm. Thấu hiểu điều đó, Ban Nữ công Công đoàn tổng công ty đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động (NLĐ). Nhờ vậy, mỗi gia đình CB-CNV có 2 thành viên là F0 trở lên được tặng 1 phần nhu yếu phẩm gồm mì gói, bánh ngọt, đồ hộp, nước yến… Ban Nữ công còn phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức phát túi thuốc cho F0 là NLĐ. Trong suốt mấy tháng thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", đội ngũ cán bộ nữ công Công đoàn tổng công ty không ngại hiểm nguy, bất cứ lúc nào nhận thông tin cần hỗ trợ là lập tức lên đường mang nhu yếu phẩm và thuốc trao tận tay gia đình CB-CNV khó khăn. Tổng cộng 348 túi thuốc và 353 phần nhu yếu phẩm được gửi đến đúng địa chỉ. "Tuy giá trị món quà không cao nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần anh chị em rất lớn" - bà Mỹ Ly xúc động nói.

Giúp lao động nữ thêm vững lòng - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP HCM (bìa phải) trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch Covid-19

Bên cạnh các hoạt động chăm lo cho NLĐ không may bị nhiễm bệnh, Ban Nữ công Công đoàn tổng công ty còn thiết kế nhiều sân chơi mới để lao động nữ vừa xả stress vừa gắn kết nhau hơn. Điển hình như cuộc thi thiết kế câu chúc, thiệp chúc mừng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 được Ban Nữ công phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức trực tuyến qua website đã nhận được đến 433 tác phẩm dự thi. Một hoạt động trực tuyến khác được lao động nữ nhiệt tình ủng hộ là lớp yoga online "Yoga vượt qua Covid-19" - được phát động từ đầu đợt dịch bùng phát lần 4 đến nay - thu hút 60 chị em tham gia tập luyện vào buổi sáng mỗi ngày. Trò chuyện với chúng tôi, một số cán bộ, nhân viên làm việc tại các phòng chuyên môn ở văn phòng tổng công ty rất tự hào khi nhắc đến sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Ban Nữ công Công đoàn tổng công ty. "Đại dịch ập đến làm xáo trộn mọi thứ. Chính sự sẻ chia kịp thời đã mang lại giá trị gắn kết. Không gì ấm áp hơn khi trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất, NLĐ nhận được những phần quà, túi thuốc nghĩa tình… cùng tin nhắn, cuộc gọi động viên. Tình cảm đó giúp chúng tôi thêm vững lòng và càng tự hào về nơi mình đang làm việc" - một chuyên viên bộ phận chăm sóc khách hàng của tổng công ty bày tỏ.

Năm 2022, hoạt động nữ công Công đoàn tổng công ty tiếp tục tập trung vào những nhiệm vụ chính đã được giao nhằm xây dựng đội ngũ nữ CNVC-LĐ ngày càng lớn mạnh, góp phần nâng cao vị thế phụ nữ trong gia đình và xã hội. Sau Tết Nhâm Dần 2022, diễn biến dịch Covid-19 tiếp tục phức tạp, khó lường, một số hoạt động phong trào Công đoàn và Ban Nữ công dự kiến triển khai trực tiếp buộc phải tạm gác lại, chuyển sang hình thức trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch. "Trước mắt, chúng tôi sẽ tổ chức cho chị em các buổi sinh hoạt chuyên đề về tâm lý sau dịch, chăm sóc sức khỏe để sống chung với Covid-19. Với những kiến thức thu thập được từ các buổi sinh hoạt, chúng tôi hy vọng chị em sẽ sớm thích nghi với bối cảnh bình thường mới" - đại diện Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP HCM cho hay. 

Bài và ảnh: MINH NHI