Chương trình có sự tham dự của ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ TP, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Phan Thị Kim Lan, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP. Tại chương trình, 14 người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được CEP hỗ trợ vay vốn với tổng số tiền 423 triệu đồng. Bên cạnh việc được hướng dẫn cách quản lý tài chính, người lao động còn được tặng miễn phí khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay diệt khuẩn.

Giúp người lao động nghèo vay vốn làm ăn - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ TP, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao vốn CEP cho người nghèo ở quận 12, TP HCM Ảnh: TẤN THẠNH

Dịp này đoàn cũng đến thăm gia đình 2 trường hợp đặc biệt khó khăn là chị Trương Ngọc Lạc và chị Nguyễn Thị Thủy Tiên. Cùng những lời thăm hỏi, động viên các gia đình, đoàn đã trao tặng mỗi gia đình gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng.

Trước đó một ngày, Chi nhánh CEP quận 12 đã phát vay cho 20 trường hợp khó khăn với tổng số vốn 450 triệu đồng. Hiện nay, tổng số khách hàng của CEP là 341.751 công nhân - lao động với tổng dư nợ 4.907 tỉ đồng. Trong đó, Chi nhánh CEP quận 12 đang phục vụ khoảng 11.000 thành viên với tổng dư nợ 174 tỉ đồng.

T.Nga