Theo đó, các cấp CĐ TP đã vận động chủ nhà trọ có đông CN, NLĐ đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng dịch bệnh, giảm giá thuê nhà từ 2-4 tháng cho NLĐ. Qua vận động, hầu hết các chủ nhà trọ đều đồng ý giảm giá từ 30%-50% cho NLĐ bị thiếu việc làm, nghỉ chờ việc, thu nhập thấp, bắt đầu từ tháng 4. Tổng số phòng trọ được giảm giá là 860 phòng với gần 2.000 CN, NLĐ được hưởng lợi. Trong đó, một chủ nhà trọ ở xã Tân Tiến, huyện An Dương đồng ý miễn toàn bộ tiền nhà cho CN bị mất việc làm do dịch bệnh.

Hải Phòng: Nhiều chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê cho công nhân - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng vận động một chủ nhà trọ ở xã Tân Tiến, huyện An Dương giảm giá thuê phòng cho công nhân. Ảnh: MAI DUNG

Ngoài ra, các cấp CĐ TP Hải Phòng còn tuyên truyền chủ nhà trọ và CN, NLĐ thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh; vận động CN, NLĐ không di chuyển về các tỉnh, TP khác, nhất là địa phương có người nhiễm SARS-CoV-2.

LĐLĐ TP cũng đã tặng hơn 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 800 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho CN các khu nhà trọ, CĐ cơ sở… để phòng dịch bệnh.

N.Tú