icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động

Tin-ảnh: H.Đào

Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn các DN công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đã triển khai nhiều chương trình chăm lo thiết thực, được đoàn viên - lao động, đặc biệt là người sử dụng lao động hưởng ứng, tham gia. Từ năm 2016 đến nay, đã có 3.521 đoàn viên, người lao động (NLĐ) được chi hỗ trợ khó khăn vào dịp Tết, Tháng Công nhân (CN), với tổng số tiền hơn 2,7 tỉ đồng.

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã trao tặng 555 vé xe trị giá gần 600 triệu đồng cho đoàn viên - lao động khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Từ hoạt động này, đến nay nhiều DN đã phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức các chuyến xe đưa CN về quê đón Tết hằng năm.

Chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức cho gần 7.500 lượt gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết gặp gỡ, vui xuân và tặng quà Tết với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng. Trong nhiệm kỳ có 53.347 lượt đoàn viên - lao động được khám sức khỏe định kỳ với tổng kinh phí hơn 32 tỉ đồng.

Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Công đoàn các doanh nghiệp công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM động viên người lao động trong lĩnh vực môi trường

Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 bùng phát, Công đoàn các DN công ích và dịch vụ - thương mại thành phố đã chi hơn 5,2 tỉ đồng chăm lo, hỗ trợ 3.513 đoàn viên - lao động khó khăn. Trong đó có nhiều NLĐ làm công việc thu gom, xử lý rác y tế COVID-19, hỏa táng người mất do mắc COVID-19 và hỗ trợ chăm lo bữa ăn cho NLĐ, tặng túi an sinh đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo