60 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024
(NLĐO)- Hơn 70 gian hàng đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 8 -12 tại Hà Nội
Hà Nội được vinh danh là thành phố ẩm thực hàng đầu châu Á
(NLĐO)- Hà Nội được vinh danh "Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024" trong lễ trao giải World Culinary Awards tại Dubai, UAE
Bún bò Huế, ăn đâu cũng thấm
Nhắc tới bún bò, tự nhiên ai cũng nhớ luôn từ Huế đi sau nó, dù đó là bún bò ở Huế, Hà Nội hay TP HCM…
Thưởng thức nhiều món ngon miễn phí tại TP HCM
(NLĐO)- Bánh đa nem, bánh hồng, chè heo quay, các loại bánh dân gian miền Tây… đều hội tụ tại “Không gian ẩm thực xanh - ngon và lành 2024”.
Cơ hội cho các F&B Việt
Chỉ có người trong cuộc mới biết rõ lý do thật sự của việc McDonald's Bến Thành - một trong 2 cửa hàng đầu tiên và mang tính biểu tượng của thương hiệu này tại Việt Nam - đóng cửa sau 10 năm.
Đồ ăn nhanh đến thời chật vật
Ngành dịch vụ ăn uống đang trải qua cuộc "đại thanh lọc" và những ông lớn trong ngành hiện cũng phải gồng mình
Mỹ nhân Ấn Độ mong mang Bollywood đến gần với khán giả Việt
(NLĐO) - Phát biểu tại buổi họp báo, ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM cho biết, mối quan hệ giao lưu văn hoá - du lịch của hai nước Ấn Độ và Việt Nam ngày càng phát triển. Những năm gần đây, lượt khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam tăng lên rất nhiều và ngược lại.
Độc đáo biến tấu mì Quảng sứa
Trong muôn hình muôn vẻ các món ăn trên bản đồ ẩm thực, mì Quảng nghiễm nhiên mang đặc trưng và bản sắc riêng của người Quảng Nam.
Cuối tuần, rủ nhau đi lễ hội ẩm thực phương Nam ở TP HCM
(NLĐO) – Một lễ hội ẩm thực được tổ chức định kỳ giới thiệu tới người dân và du khách những hương vị đặc sắc của phương Nam.
Sắp diễn ra Lễ hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM
(NLĐO) – Đây là sự kiện văn hóa không chỉ dành riêng cho những người con Quảng Nam sống xa quê, mà còn dành cho người dân TP HCM yêu nét đẹp văn hóa xứ Quảng.
"Ông lớn" ngành du lịch phục vụ 1 triệu lượt khách chỉ trong 6 tháng
(NLĐO) – Khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tiếp tục khả quan, vượt kỳ vọng, riêng hệ thống Saigontourist Group phục vụ gần 1 triệu lượt khách.
Muôn vị hủ tiếu Mỹ Tho
Được làm từ bột gạo Gò Cát - đặc sản của xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho (Tiền Giang), sợi hủ tiếu Mỹ Tho tươi, dai, trong và có vị chua nhẹ. Khi dùng, chỉ cần trụng sơ với nước nóng, cho vào tô rồi được biến tấu khá phong phú. Mỗi kiểu đều mang đến những trải nghiệm vị giác riêng biệt khiến thực khách say mê.
Món ăn thời nghèo khó trở thành đặc sản xứ Nẫu
Khoảng 40 năm trước, món bột mì nhứt khuấy thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn sáng tại các gia đình ở những vùng quê nghèo Bình Định. Nhưng nay, món ăn dân dã này lại trở thành đặc sản trứ danh của xứ Nẫu.
Sắc màu dân tộc tại Lễ hội ẩm thực “Non sông thống nhất”
(NLĐO) - Lễ hội ẩm thực “Non sông thống nhất” diễn ra tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn từ ngày 26-4 đến 1-5, quy tụ trên 50 gian hàng với 149 món bánh truyền thống ở 3 miền.
Món bánh nổi tiếng gần trăm năm ở Nhật Bản
Du lịch Nhật Bản níu chân du khách với những mùa hoa rực rỡ, cảnh sắc thiên nhiên trong lành, những chăm chút trong từng hành động nhỏ và văn hóa ẩm thực độc đáo.