Ngày 20-3, mạng xã hội lại xuất hiện clip dài 16 giây ghi lại cảnh hàng trăm người lao động đứng chen nhau để nộp hồ sơ xin việc vào một công ty.
Dù cổng công ty đang đóng nhưng dòng người vẫn nhốn nháo, trên tay cầm hồ sơ đứng chờ. Đoạn clip được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ trên nền tảng Tiktok.

Hàng trăm người chen nhau nộp hồ sơ xin việc tại Bình Dương - Ảnh 1.

Hình Ảnh người lao động đi nộp hồ sơ xin việc tại Công ty TNHH Showa Gloves Việt Nam (Ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu của phóng viên, clip nói trên được ghi lại trước cổng ty Công ty TNHH Showa Gloves Việt Nam (KCN VSIP I, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất găng tay xuất khẩu.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, sự việc đã diễn ra từ mấy tuần trước rồi. Đồng thời thông tin thêm, từ đầu năm đến giờ công ty chỉ tuyển khoảng 150 công nhân. "Tiêu chí để vào công ty thì cũng dễ, chỉ cần từ lớp 6 trở lên, hình thức phỏng vấn trực tiếp, nên ai đến nộp hồ sơ trước thì sẽ có cơ hội nhiều hơn"- lãnh đạo công ty cho hay.

Dòng người chen chúc nộp hồ sơ xin việc được chia sẻ trên mạng xã hội

Được biết, Công ty TNHH Showa Gloves Việt Nam hiện có đơn hàng ổn định, các chế độ, chính sách cho người lao động tại doanh nghiệp này rất tốt, nên ít có biến động về lao động. Đặc biệt, công ty có kí túc xá miễn phí cho công nhân ở, giúp họ tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt.

Thảo Nguyễn