Năm 2015, Công ty TNHH Hoàn Thiện (gia công quần áo thể thao xuất khẩu; quận Bình Tân, TP HCM) liên tục gặp khó khăn do thiếu đơn hàng, giá gia công thấp. Nửa đầu năm 2015, việc làm của công nhân (CN) bấp bênh, có tháng họ phải nghỉ chờ việc, thu nhập sụt giảm. Vậy mà gần 1 tuần qua, không khí làm việc chộn rộn hẳn lên. Thông tin về lương, thưởng và lịch nghỉ Tết được ban giám đốc và Công đoàn (CĐ) công bố khiến 200 CN vô cùng phấn chấn. Ngoài mức thưởng Tết 1 tháng lương (bình quân 6 triệu đồng/người), công ty còn tặng quà và lì xì cho mỗi CN 300.000 đồng.

Đồng cam cộng khổ

Ông Đinh Cao Nghĩa, Giám đốc Công ty Hoàn Thiện, bày tỏ: “Lúc doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, anh em CN vẫn cố gắng bám trụ và chia sẻ. Tình cảm chân thành ấy của tập thể lao động khiến chúng tôi cảm kích và thấy mình phải có trách nhiệm chăm lo cho họ nhiều hơn”.

Chính sách đãi ngộ tốt của doanh nghiệp sẽ giúp người lao động an tâm làm việc, gắn bó
Chính sách đãi ngộ tốt của doanh nghiệp sẽ giúp người lao động an tâm làm việc, gắn bó

6 tháng cuối năm 2015, ban giám đốc đã nỗ lực tìm kiếm thị trường mới nên tình hình việc làm, thu nhập của CN dần khởi sắc, đặc biệt là quý IV/2015. Nếu như nửa đầu năm 2015, CN chủ yếu hưởng lương chờ việc thì đến hết tháng 11-2015, thu nhập bình quân đạt 4,5 triệu đồng (chưa tính tăng ca).

Ghi nhận tinh thần đồng cam cộng khổ của tập thể CN, tại hội nghị người lao động (NLĐ) diễn ra tuần qua, ngoài việc đồng ý với đề xuất mức thưởng Tết của CĐ, ban giám đốc còn nâng các khoản phụ cấp trách nhiệm, tay nghề và chuyên cần (600.000 đồng/người/tháng) để động viên CN gắn bó lâu dài.

Trong khi đó, bất chấp hàng loạt khó khăn trong năm qua, tại buổi đối thoại định kỳ mới đây, ban giám đốc Công ty Bảo Toàn (gia công cơ khí chính xác; thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cũng cam kết thưởng Tết 1 tháng lương (4 triệu đồng) cho toàn bộ CN. “Khó mấy cũng phải lo Tết đầy đủ cho CN là chủ trương của ban giám đốc. Có thưởng Tết, CN sẽ hiểu được cái tâm của lãnh đạo DN và từ đó tận lực cống hiến” - ông Nguyễn Bảo Toàn, phó giám đốc công ty, bày tỏ.

Tưởng thưởng xứng đáng

Phấn khởi là tâm trạng chung của tập thể lao động tại Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam khi ban giám đốc và CĐ cơ sở công bố kế hoạch chăm lo Tết Bính Thân. Ông Nguyễn Văn Hồng Phúc, Chủ tịch CĐ, cho biết ngoài mức thưởng Tết bình quân 1 tháng lương, sau Tết, công ty sẽ có thêm khoản thưởng kinh doanh bằng 2 tháng lương cho toàn thể người NLĐ. Chia sẻ khó khăn với CN, ngoài một phần quà 500.000 đồng/người, CĐ cơ sở cũng sẽ hỗ trợ 10 vé xe Tết (1 triệu đồng) cho các trường hợp đặc biệt khó khăn.

Niềm hân hoan cũng lan tỏa khắp các xưởng sản xuất của Công ty Ever Win (100% vốn nước ngoài, KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khi công ty công khai kế hoạch chăm lo Tết. Dù mức lương tối thiểu đã cao hơn luật định (3.750.000 đồng) song ban giám đốc vẫn nâng thêm 400.000 cho tất cả CN. Các khoản phụ cấp vẫn được duy trì. Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp ban giám đốc công ty tiếp tục ủng hộ chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do LĐLĐ TP HCM khởi xướng.

“50 vé xe (50% kinh phí do DN đài thọ) sẽ được trao tận tay CN khó khăn, nhiều năm liền không về quê đón Tết. Để NLĐ có thêm thời gian nghỉ ngơi và quây quần bên người thân, ban giám đốc bố trí nghỉ Tết từ ngày 24 tháng chạp và trở lại làm việc từ mùng 8 tháng giêng” - ông Wang Chen Yi, Tổng Giám đốc Công ty Ever Win, cho biết.

Chăm lo để giữ NLĐ lâu dài

Thông tin từ nhiều CĐ cấp trên cơ sở tại TP HCM cho biết đến ngày 25-12, ngoài tuân thủ khá tốt việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng, nhiều DN đã công bố mức thưởng Tết và phối hợp với CĐ tổ chức các hoạt động chăm lo cho CN.

Theo ông Giang Văn Nam, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP HCM, chăm lo chu đáo cho NLĐ chính là cách để giữ họ ở lại làm việc lâu dài, gắn bó với DN.

Bài và ảnh: AN KHÁNH