xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hình thức làm việc kết hợp lên ngôi

H.Đào

Chiều 22-12, Anphabe tổ chức hội nghị trực tuyến "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021". Theo kết quả khảo sát trực tuyến do Anphabe thực hiện với hơn 65.213 người lao động (NLĐ) có kinh nghiệm thuộc 20 ngành nghề, chỉ 40% lao động tri thức mong muốn quay lại công sở hoàn toàn, có đến 56% ưu tiên chọn hình thức làm việc kết hợp.

Đáng chú ý, có 4% chọn sẽ nghỉ việc luôn để chuyển sang công việc tự do và nhờ đó được linh hoạt chọn nơi làm việc. Hình thức làm việc kết hợp (linh hoạt giữa làm ở nhà và làm ở công sở) sau dịch Covid-19 gia tăng mạnh về thời gian và địa điểm làm việc, tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống và tạo cảm giác thoải mái cho người đi làm. Trong nhóm NLĐ thích làm việc kết hợp, cứ 10 người có 8 người sẵn sàng giảm lương để có được hình thức làm việc này với mức chấp nhận giảm trung bình là 6,6% thu nhập.

Theo Anphabe, hình thức làm việc kết hợp là một xu hướng rõ ràng của tương lai, đặc biệt với các nhóm văn phòng mà tính chất công việc cho phép có thể hoàn thành nhiệm vụ từ nhiều nơi. Nếu muốn thu hút và giữ chân nhân tài, mở rộng nguồn lực không giới hạn địa lý và gia tăng tính cạnh tranh, doanh nghiệp nên cân nhắc áp dụng xu hướng làm việc mới này. Tuy vậy, vẫn còn nhiều thách thức khiến các nhà quản lý lo ngại khi áp dụng chính sách làm việc kết hợp như khó quản lý và đánh giá nhân viên, hiệu suất công việc bị ảnh hưởng, thiếu gắn kết và khó duy trì văn hóa, thiếu kỹ năng quản trị trực tuyến ở lãnh đạo… 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo