Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Nam Phương khởi kiện

Tin mới

12/01/2018 22:12

Liên quan đến vụ việc ông Nam Sungho, Giám đốc Công ty TNHH Nam Phương (100% vốn Hàn Quốc, KCN Tây Bắc; huyện Củ Chi, TP HCM), vắng mặt, không thanh toán tiền lương cho 600 công nhân (CN), ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX-KCN TP HCM, cho biết sẽ hướng dẫn tập thể CN khởi kiện đòi quyền lợi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý KCX-KCN TP đã nhiều lần mời ông Nam Sungho đến làm việc nhưng ông này vắng mặt. Để bảo đảm việc giải quyết quyền lợi cho CN, CĐ các KCX-KCN sẽ đề nghị cơ quan chức năng cấm ông Nam Sungho xuất cảnh.

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Nam Phương khởi kiện - Ảnh 1.

Như Báo Người Lao Động số ra ngày 12-1 đã thông tin, từ nhiều ngày qua, hàng trăm CN tại công ty đã ngừng việc tập thể do bị nợ lương và BHXH. Việc ông Nam Sungho, giám đốc công ty, vắng mặt từ ngày 4-1 khiến CN bất an. Tập thể CN cho biết từ tháng 10-2017 đến nay, do gặp khó khăn nên công ty thường xuyên nợ lương CN. Ngoài CN trực tiếp sản xuất bị nợ lương tháng 12-2017, nhân viên các bộ phận gián tiếp cũng bị nợ một phần tiền lương tháng 10, 11, 12-2017. Tổng số tiền lương công ty nợ là hơn 4 tỉ đồng, chưa kể khoản nợ BHXH hơn 26,8 tỉ đồng. Chiều 11-1, sau khi CN ngừng việc, công ty đã thanh toán toàn bộ tiền lương tháng 10,11 cho CN và tạm ứng trước lương tháng 12 cho mỗi CN 1,2 triệu đồng/người. Tuy nhiên, tập thể CN vẫn chưa đồng ý làm việc trở lại.


M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI