Sáng 16-5, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP HCM tổ chức tặng quà cho gần 500 công nhân (CN) Công ty TNHH Yesum Vina (100% vốn Hàn Quốc, đóng tại KCX Linh Trung 2, quận Thủ Đức, TP HCM) bị mất việc làm do công ty giải thể. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 200.000 đồng.

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Yesum Vina bị mất việc làm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phi Hổ, Phó Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân Công ty TNHH Yesum Vina

Đến nhận quà, chị Thái Thị Liên, CN làm ở Công ty Yesum Vina được 7 năm, bộc bạch: "Bị mất việc trong thời điểm này cực kỳ khó khăn đối với CN vì đa số doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi Covid-19, ít tuyển mới. Mấy hôm nay, tôi và các anh chị trong công ty cũng đi vài doanh nghiệp để tìm việc mới. Hi vọng chúng tôi nhanh chóng tìm được việc làm để trang trải cuộc sống, đóng tiền nhà trọ".

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Yesum Vina bị mất việc làm - Ảnh 2.

Công nhân Công ty TNHH Yesum Vina gặp nhiều khó khăn do bị mất việc làm

Trước đó, chiều 15-5, CĐ các KCX-KCN TP đã tặng quà cho 81 nữ CN Công ty TNHH Yesum Vina đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt do LĐLĐ TP hỗ trợ và quà 200.000 đồng do CĐ các KCX-KCN TP tặng).

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Yesum Vina bị mất việc làm - Ảnh 3.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân khó khăn, bị mất việc làm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trước đó, Công ty TNHH Yesum Vina đã thông báo ngừng sản xuất và chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với gần 600 CN. Thời gian chấm dứt HĐLĐ từ ngày 12-5-2020. Làm việc với CĐ các KCX-KCN TP và các cơ quan chức năng, công ty cam kết sẽ trả lương những ngày làm việc thực tế trong tháng 5-2020, hỗ trợ cho những ngày không làm việc (từ 13-5 đến hết ngày 30-5), giải quyết đầy đủ chế độ cho CN theo đúng pháp luật.

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Yesum Vina bị mất việc làm - Ảnh 4.

Bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Công ty TNHH Yesum Vina ngưng sản xuất, chấm dứt hợp đồng lao động với gần 600 công nhân

Tin-ảnh: H.Đào