Hỗ trợ công nhân ngoại tỉnh lên TP HCM làm việc - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Công ty TNHH Samho Việt Nam quét dọn phòng trọ chuẩn bị đón công nhân mới

Chiều 17-2, Công ty TNHH Samho Việt Nam (huyện Củ Chi, TP HCM) đã tổ chức xe đón 40 công nhân từ tỉnh An Giang lên TP HCM, bao gồm công nhân mới tuyển dụng sau Tết và một số lao động đang làm việc ở chi nhánh An Giang có nguyện vọng chuyển lên trụ trở chính làm việc. Sau khi đến thành phố, công nhân đã được bố trí vào ở tại khu nhà trọ do công ty thuê sẵn (cách công ty khoảng 5 phút đi bộ), 2 người/phòng.

Ông Nguyễn Thanh An, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết để công nhân mới, nhất là người ngoại tỉnh có nơi ở ngay khi lên thành phố làm việc, từ trước Tết Nguyên đán công ty đã tìm và đặt cọc giữ chỗ 70 phòng trọ (giá thuê 1 triệu đồng/phòng, tiền cọc giữ phòng do công ty chi trả) tại khu trọ gần công ty. Bên cạnh đó, ngày 16-2, công ty đã cử người sang lau dọn sạch sẽ phòng trọ để đón công nhân mới.

Hỗ trợ công nhân ngoại tỉnh lên TP HCM làm việc - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh An, Chủ tịch Công đoàn công ty, thăm hỏi công nhân mới

Vào làm việc tại công ty trong tháng đầu, ngoài phần hỗ trợ 500.000 đồng/người để mua vật dụng cá nhân, các công nhân ngoại tỉnh còn được hỗ trợ tiền thuê phòng 500.000 đồng/tháng. Riêng những công nhân đang ở chi nhánh tỉnh chuyển lên trụ sở chính tại TP HCM làm việc sẽ có thêm phụ cấp 180.000 đồng/ngày trong 3 tháng đầu, được về thăm nhà một lần một tháng, chi phí đi lại được doanh nghiệp hỗ trợ.

Hiện nay, công ty đang sử dụng khoảng 9.000 lao động và cần tuyển thêm 1.500 lao động. Ngoài thu nhập từ 6-8 triệu đồng/tháng và tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm, để thu hút lao động ngay khi ký hợp đồng lao động công nhân sẽ được nhận thêm 2,4 triệu đồng/người, sau hai tháng làm việc được thưởng 1 triệu đồng/người. Ở các mốc 4 tháng, 7 tháng tiếp theo, công nhân sẽ nhận 700.000 đồng/người…

Hỗ trợ công nhân ngoại tỉnh lên TP HCM làm việc - Ảnh 3.

Người lao động dùng bữa cơm đầu tiên trong nơi ở mới

MAI CHI