Đây là sản phẩm do 9 CĐ tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam gửi tặng trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

. CĐ ngành Xây dựng tỉnh Thái Bình ngày 21-2 cũng đã kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Thái Bình, Công ty CP Hoàng Hà và Công ty CP Nước sạch Thái Bình. Đây là những đơn vị đặc thù mà người lao động (NLĐ) thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người và làm việc ngoài trời. Dịp này, đoàn công tác đã tặng 1.750 khẩu trang cho đoàn viên, NLĐ ở 3 đơn vị.

Hỗ trợ công nhân phòng chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh Vĩnh Phúc tặng khẩu trang y tế cho công nhân

. CĐ Tổng Công ty Thép Việt Nam cũng vừa tặng 10.200 khẩu trang vải cho đoàn viên và NLĐ tại các công ty thành viên. Tính đến nay, CĐ tổng công ty đã tặng đoàn viên, NLĐ gần 70.000 khẩu trang vải với tổng kinh phí gần nửa tỉ đồng. Để công tác phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả, CĐ tổng công ty cũng đã đề nghị các CĐ cơ sở rà soát, lập danh sách cụ thể và báo cáo số lượng NLĐ, chuyên gia Trung Quốc và người nước ngoài về nước dịp Tết, số đoàn viên, NLĐ đi du lịch Trung Quốc.

Hiện tổng công ty có 8 chuyên gia và lao động người Trung Quốc làm việc tại đơn vị, trong đó có 2 người không về quê ăn Tết, sức khỏe bình thường; 6 người về quê ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) ăn Tết. Cả 6 người sau khi trở lại Việt Nam đều có phiếu xác nhận kiểm dịch bảo đảm yêu cầu khi sang Việt Nam. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho NLĐ, tổng công ty đã quyết định cách ly 6 lao động Trung Quốc để theo dõi từ ngày 1 đến 15-2.

Tin-ảnh: N.Tú