Chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp cũng như CN gặp phải do dịch bệnh, dịp này, LĐLĐ TP Hà Nội đã trao 75 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo) cho CN KCN Quang Minh. Trước đó, LĐLĐ TP Hà Nội cũng tặng 31 phần quà cho CN KCN Bắc Thăng Long. Trong Tháng CN năm 2020, LĐLĐ TP Hà Nội sẽ trao 3.136 phần quà cho đoàn viên - lao động khó khăn, trong đó có 340 suất cho CN các KCN-KCX Hà Nội.

Hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP và CĐ các KCN-KCX Hà Nội tặng quà cho công nhân khó khăn tại KCN Quang Minh. Ảnh: DIỆP THẢO

. Công đoàn (CĐ) ngành Giáo dục TP Đà Nẵng vừa trao 46 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho giáo viên, người lao động (NLĐ) bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn quỹ hoạt động xã hội CĐ ngành.

. Trong Tháng CN năm 2020, ngoài đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên - lao động, các cấp CĐ tỉnh Đồng Nai sẽ thăm, tặng quà cho CN bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tặng 10 Mái ấm CĐ cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở.

. CĐ và Ban Giám đốc Công ty CP Dệt Trần Hiệp Thành (KCN Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) vừa tặng 700 phần quà (20 kg gạo, trị giá 300.000 đồng/phần) cho đoàn viên - lao động khó khăn.

. LĐLĐ tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với BHXH tỉnh, Tổ chức Tài chính vi mô CEP Chi nhánh Bến Tre tặng 192 phần quà (trị giá 400.000 - 700.000 đồng/phần) cho CN bị tai nạn lao động có tỉ lệ thương tật từ 35% trở lên.

. Tại tỉnh Kiên Giang, Tháng CN diễn ra từ ngày 1 đến 31-5, với chủ đề "Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt". Theo kế hoạch, LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ từ 12 - 15 Mái ấm CĐ cho đoàn viên khó khăn nhà ở, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; các cấp CĐ triển khai có hiệu quả và nâng chất chương trình phúc lợi cho đoàn viên, nhằm tạo điều kiện để NLĐ mua hàng bảo đảm chất lượng với giá ưu đãi.

Hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công đoàn các KCN Bình Dương trao gạo cho công nhân. Ảnh: TÂM AN

. Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng CN, LĐLĐ các huyện, thị trực thuộc LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Bình Dương tặng 1.000 phần quà (5 kg gạo/phần) cho đoàn viên - lao động khó khăn tại các doanh nghiệp.

D.Thảo - T.Lâm - T.An - V.Linh