Kinh phí sửa chữa, nâng cấp lại ngôi nhà là 120 triệu đồng do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên CN TP và Quận Đoàn Phú Nhuận vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Anh Định là CN Công ty TNHH May Bowker Việt Nam, thu nhập 6 triệu đồng/tháng. Anh là lao động chính trong nhà, phải nuôi mẹ, dì lớn tuổi và con nhỏ. Căn nhà đã xuống cấp từ lâu nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên CN TP đã phối hợp với các đơn vị trao 6 căn "nhà tình bạn" cho thanh niên CN có hoàn cảnh khó khăn.

. LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM vừa trao 8 sổ BHXH cho các đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là số sổ BHXH tự nguyện nằm trong chương trình tặng 500 sổ BHXH cho các đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn do LĐLĐ, BHXH TP HCM và Vietcombank phối hợp thực hiện. Đoàn viên nhận sổ sẽ được chương trình hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện trong 12 tháng, mức đóng là 22% căn cứ trên mức lương 1,5 triệu đồng/tháng.

Hỗ trợ đoàn viên vượt khó và công nhân 3 tại chỗ - Ảnh 1.

Leg: Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP HCM phối hợp cùng Quận đoàn Phú nhuận đã khởi công sửa chữa nhà tình bạn

. LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện phương án "3 tại chỗ" tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH Mã vạch Sài Gòn, Công ty TNHH ABAN, Công TNHH Saigon Vewong, Công ty TNHH Nam Hoa, Công ty TNHH Swiss Post Solutions, Công ty TNHH Hồng Dương, Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương, Công ty TNHH Wooyang Vina và Công ty TNHH Phạm Hà. Số lao động được nhận hỗ trợ là 990 người, tổng kinh phí chăm lo là 999 triệu đồng.

M.Chi - H.Đào