Công ty CP Tae Kwang Vina ở tỉnh Đồng Nai hiện có 35.280 lao động, trong đó hơn 80% là lao động nữ. Trước đây, tại công ty đã nhiều lần xảy ra tranh chấp lao động tập thể. Tuy nhiên, từ khi anh Phúc làm Chủ tịch CĐ, mọi chuyện khác hẳn. Từ năm 2011 đến nay, công ty không xảy ra tranh chấp lao động tập thể hay ngừng việc. Điều đặc biệt hơn cả là 100% lao động đều là đoàn viên CĐ - đó chính là minh chứng rõ nét khẳng định sự tin tưởng tuyệt đối mà NLĐ dành cho tổ chức CĐ cũng như người thủ lĩnh của mình.

CĐ cơ sở dưới sự lãnh đạo của anh Phúc đã xây dựng và thương lượng thành công bản thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với 37 điều, trong đó nhiều điều khoản có thêm phúc lợi cho NLĐ từ vật chất tới tinh thần. Thông qua thực hiện TƯLĐTT, mỗi năm, NLĐ được hưởng lợi trên 500 tỉ đồng.

Hoạt động Công đoàn phải xuất phát từ trái tim - Ảnh 1.

Anh Đinh Sỹ Phúc (thứ hai từ phải sang) tiễn công nhân về quê đón Tết.Ảnh: TÙNG LÂM

Theo anh Phúc, bản thỏa ước là cơ sở pháp lý để các bên cam kết chăm lo phúc lợi ngày càng tốt hơn cho NLĐ. Ngoài việc tăng thêm ngày nghỉ có lương và quy định rõ các khoản thưởng hằng năm, hằng tháng công ty đều có các khoản trợ cấp: chuyên cần, đi lại, sinh hoạt, nhà ở… tổng cộng 820.000 đồng/người. "Số tiền 820.000 đồng/người/tháng so với từng người không lớn nhưng tính chung toàn công ty với hơn 35.000 lao động, là một số tiền rất lớn" - anh Phúc nói.

Đặc biệt với các lao động nữ, TƯLĐTT đã có nhiều phúc lợi như khi sinh con sẽ được trợ cấp tiền sữa đến khi cháu bé 6 tuổi; chị em mang thai được khám thai định kỳ và có sữa cho bà bầu hằng tháng. Bên cạnh đó, CĐ còn vận động doanh nghiệp (DN) hỗ trợ trên 50 tỉ đồng xây dựng trường mầm non cho NLĐ gửi con và hỗ trợ 2/3 học phí hằng tháng.

Theo anh Phúc, để có được những khoản phúc lợi tốt như vậy cho NLĐ, không phải là điều dễ dàng, khi đây là DN 100% vốn nước ngoài. Chỉ cần mỗi khoản phúc lợi nhích lên một chút là DN phải chi thêm rất lớn. Ví dụ tiền thưởng Tết, chỉ tăng thêm không nhiều với mỗi NLĐ thì DN đã phải bỏ thêm chi phí từ 40-60 tỉ đồng. Do đó, cán bộ CĐ phải vừa nhanh nhạy, vừa khéo léo, tất cả vì việc làm, đời sống NLĐ.

Nhiều năm qua, các chương trình đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho NLĐ cũng được CĐ thường xuyên tổ chức. Các lớp học bổ túc văn hóa, ngoại ngữ, kỹ năng sống, quản lý tài chính miễn phí giúp NLĐ có thêm kiến thức và cơ hội cải thiện việc làm, thu nhập. Ngoài ra, để chăm lo tốt cho đoàn viên, anh Phúc và ban chấp hành CĐ còn phát động các phong trào thi đua trong sản xuất giúp tăng năng suất mỗi năm thêm 10% - 15%. Các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật luôn được NLĐ hưởng ứng tích cực. Mỗi năm, có hàng trăm sáng kiến được thực hiện, làm lợi cho công ty hàng trăm tỉ đồng.

Tại buổi gặp mặt 10 cán bộ CĐ ưu tú được nhận giải thưởng, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho rằng hoạt động CĐ phải thiết thực, gần gũi và gắn bó hai chiều giữa ban chấp hành CĐ và đoàn viên. "Hoạt động CĐ phải xuất phát từ trái tim. Những cán bộ đạt giải là sự minh chứng hùng hồn về tình cảm, trách nhiệm, thấu hiểu của CĐ đối với quần chúng. Từ đó, đoàn viên hiểu được ý nghĩa của những việc làm của tổ chức CĐ" - ông Hải nói.

Văn Duẩn