Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường"

Vở diễn tái hiện hình ảnh người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tại Bến cảng Nhà Rồng quyết ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc qua những hoạt động của Người tại Hương Cảng (Hồng Kông). Vở cải lương cũng đề cao tinh thần yêu nước, nghị lực của Người trước ý đồ của thực dân Anh và âm mưu bắt cóc của thực dân Pháp thông qua hình ảnh của Luật sư Loseby vì cảm phục tài năng và ý chí lớn của Người mà hết lòng ra sức bảo vệ.

Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 2.

Vở cải lương "Tổ quốc nơi cuối con đường" đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc năm 2018

Vở diễn nhân dịp 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1959-2019) và 129 năm ngày sinh của Người (19.5.1890-19.5.2019). Đây là tác phẩm do Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM xây dựng tham gia liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc năm 2018 và đoạt huy chương vàng.

Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường"

Chương trình mong muốn góp phần giữ gìn loại hình văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, đưa sân khấu cải lương, loại hình di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại "Đờn ca tài tử Nam Bộ" đến với quần chúng và công nhân lao động, đặc biệt là đa dạng hoá các hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo  đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với đoàn viên, công nhân, người lao động TP.

Học Bác qua vở diễn Tổ quốc nơi cuối con đường - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn "Tổ quốc nơi cuối con đường"

Tin-ảnh: H.Đào