Hơn 3,3 tỉ đồng hỗ trợ công nhân khó khăn

Tin mới

16/12/2017 23:53

Công đoàn (CĐ) ngành Dệt may TP HCM tổ chức Đại hội CĐ ngành lần II (nhiệm kỳ 2017-2022) vào sáng 17-12.


Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua, CĐ ngành cho biết thông qua phong trào "Mùa Xuân", "Tháng Công nhân", các CĐ cơ sở đã tham mưu, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức tốt hội nghị người lao động. Qua đó, CĐ đã đề xuất nhiều chính sách ưu đãi cho công nhân lao động (CNLĐ) như tiền lương, thưởng, tăng tiền cơm trưa, hỗ trợ tiền xăng xe, tiền gửi con, tiền thuê nhà trọ... Hiện nay, nhiều đơn vị đã bố trí nhà ở cho công nhân như Công ty Hướng Mới, Công ty May Bình Hòa, Công ty Hân Mao. Một số đơn vị còn có tổ chức y tế cơ sở tại đơn vị như Công ty Mountech, Công ty Phương Nam, Công ty Thái Tuấn…

Hơn 3,3 tỉ đồng hỗ trợ công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Khám bệnh miễn phí cho công nhân tại Ngày hội nữ công nhân do Công đoàn ngành Dệt may TP HCM tổ chức

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được các cấp CĐ thực hiện tốt. Từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và ngân sách CĐ, CĐ ngành Dệt may TP và CĐ cơ sở đã thực hiện chương trình "Cùng công nhân vượt khó", hỗ trợ CNLĐ nghèo bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Trong 5 năm, các cấp CĐ đã chăm lo cho hơn 1.900 trường hợp CNLĐ với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng; hỗ trợ vé tàu xe cho 2.900 công nhân về quê ăn Tết với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-LĐLĐ của LĐLĐ TP về "Đẩy mạnh phong trào học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp trong CNLĐ" giai đoạn 2014-2018, CĐ ngành đã đẩy mạnh phong trào thi đua "Bàn tay vàng" đến các CĐ cơ sở; phối hợp với Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng để mở các lớp bồi dưỡng nâng cao tay nghề miễn phí cho CNLĐ ngành may. Một số CĐ cơ sở chủ động tham gia với ban lãnh đạo, ban giám đốc tạo điều kiện cho gần 200 CNLĐ được bồi dưỡng, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ trong nhiệm kỳ qua.

Tin-ảnh: N.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI