Ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN TP, khẳng định trong mọi hoàn cảnh, phụ nữ Việt Nam vẫn giữ được những đức tính tốt đẹp như chịu thương chịu khó, đảm đang, bản lĩnh và kiên cường. Dịp này, Hội LHPN TP đã trao 21 kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho 21 cá nhân; khen thưởng 3 tập thể và cá nhân đoạt Giải Phụ nữ Việt Nam 2017; trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định cho 7 tập thể và cá nhân có những ý tưởng sáng tạo được ứng dụng thành công trong thực tiễn.

Họp mặt, tôn vinh lao động nữ - Ảnh 1.

l Cùng ngày, Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã họp mặt thân mật 170 nữ cán bộ CĐ. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo CĐ SAMCO gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ nữ cán bộ CĐ, bày tỏ mong muốn họ tiếp tục khắc phục khó khăn thường nhật để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của CNVC-LĐ tại đơn vị. Tại buổi họp mặt, cán bộ CĐ còn được nghe nhà báo Dương Thành Truyền chia sẻ kinh nghiệm vun đắp hạnh phúc gia đình. Dịp này, CĐ SAMCO cũng đã tuyên dương 36 nữ cán bộ CĐ có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo nữ CNVC-LĐ.

Họp mặt, tôn vinh lao động nữ - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, trao quà cho gương người con hiếu thảo Ảnh: THANH NGA

l CĐ Y tế TP HCM sáng 20-10 cũng họp mặt, tuyên dương 145 gương nữ CNVC-LĐ tiêu biểu trong phấn đấu học tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, nuôi dạy con tốt. Dịp này, CĐ Y tế TP đã tuyên dương 125 gương "Nam giới điểm 10" cho các nam CNVC-LĐ đạt nhiều thành tích trong công tác, đặc biệt là tạo điều kiện để nữ đồng nghiệp hay vợ học tập, thăng tiến.

l Hơn 150 nữ cán bộ CĐ đã đến dự buổi họp mặt do LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức chiều 20-10. Ngoài ôn lại truyền thống, các đại biểu còn được lãnh đạo LĐLĐ huyện thông tin về diễn tiến đại hội CĐ các cấp. Dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã tập huấn pháp luật liên quan đến các chế độ chính sách đối với lao động nữ cho các cán bộ nữ công.

l Trước đó, chiều 19-10, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM phối hợp với Hội LHPN và Hội Liên hiệp Thanh niên quận tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, tuyên dương "Người con hiếu thảo" với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, hội viên, nữ cán bộ CĐ quận. Chương trình đã biểu dương 134 gương đoàn viên, hội viên là tấm gương hiếu thảo, luôn hy sinh vì người thân trong gia đình. Dịp này, LĐLĐ quận còn khen thưởng 31 cán bộ nữ công giỏi và hỗ trợ cho 26 nữ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo.

K.An - M.Chi - H.Đào - T.Nga