"Từ hồi học cấp 3 em đã có ước mơ sang Đức học tập và làm việc. Dù chưa đến Đức bao giờ nhưng qua tìm hiểu, em biết ở bên đó có môi trường rất tốt để phát triển sự nghiệp. Giờ thì em đã có cơ hội thực hiện giấc mơ của mình rồi" - Hùng cho biết.

IET chắp cánh ước mơ cho điều dưỡng Việt - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Đình Hùng cùng 3 bạn trước giờ bay sang Đức

Hùng kể, sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, Hùng ra Hà Nội học tiếng Đức để bắt đầu thực hiện giấc mơ. Tuy nhiên, do không tìm hiểu kỹ, Hùng đã bị một công ty lừa đảo, học cũng không xong mà tiền cũng không lấy lại được. Chán nản, Hùng vào TP HCM để vừa học vừa làm. Qua bạn bè giới thiệu, Hùng tìm đến Viện IET và chính nơi đây đã chắp cánh cho giấc mơ của Hùng. Chỉ sau một thời gian ngắn, với nỗ lực học tập tích cực, Hùng thi đậu B1, rồi sau đó lấy được chứng chỉ B2 tiếng Đức, điều kiện quan trọng nhất để đến nước Đức. "Vào Viện IET học em vẫn chưa yên tâm. Tuy nhiên, khi tận mắt chứng kiến những đợt học viên của viện xuất cảnh sang Đức, em tự tin và được sự dìu dắt tận tình của các thầy cô trong viện, em đã có trong tay visa, vé máy bay và cả một hành trình em nghĩ là tuyệt vời đang chờ đón ở Đức" - Hùng chia sẻ.

Hùng là một trong 4 học viên xuất cảnh sang Đức làm việc ngành điều dưỡng đợt 5 của tháng 5. Theo lãnh đạo Viện IET, điều dưỡng vẫn là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất và cũng là ngành mà nước Đức cần nhiều nhân lực nhất. Vì thế, trong năm 2019, hàng trăm bạn trẻ học tập tại viện đã và sẽ đến nước Đức để làm việc trong ngành này.

Tin-ảnh: G.Nam