Không để công nhân chịu thiệt

Tin mới

21/09/2016 22:52

Dự trù chi phí nâng lương, sẵn sàng đối thoại với công nhân, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi người lao động là cách giữ ổn định cho doanh nghiệp

Dù chưa có quy định về việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2017 nhưng thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hùng Minh (quận Phú Nhuận, TP HCM) đã dự trù các nguồn kinh phí cho việc điều chỉnh lương và xây dựng thang, bảng lương mới. Sự chủ động ấy của ban giám đốc không chỉ duy trì ổn định của doanh nghiệp (DN) mà còn thể hiện nỗ lực trong chăm lo cho người lao động (NLĐ).

Chưa từng chậm lương quá 2 giờ!

Trao đổi với chúng tôi về phương án nâng lương cho NLĐ năm 2017, ông Dương Văn Lầu, phó giám đốc công ty, cho biết phương châm của các thành viên ban giám đốc là sự phát triển của DN phải gắn liền với chất lượng cuộc sống của nhân viên. Biết trước lộ trình tăng lương của Chính phủ nên hằng năm, DN đều dự trù chi phí để nâng lương cho NLĐ. Do đó, ngay từ khi vấn đề điều chỉnh lương được Hội đồng Tiền lương quốc gia đưa ra đàm phán, DN đã theo dõi sát thông tin để chuẩn bị phương án nâng lương. Ông cũng cho biết thêm hiện mức lương cơ bản của NLĐ năm 2017 sẽ không thấp hơn mức 3,745 triệu đồng nhân với 7%. “Bảo đảm thu nhập là yêu cầu đầu tiên để gắn kết NLĐ với DN. Hiểu được điều đó nên hơn 14 năm qua, DN chưa từng chậm trả lương cho NLĐ quá 2 giờ. Dù có những lúc khó khăn nhưng DN chưa từng nghĩ sẽ cắt giảm chi phí hoặc để nợ lương NLĐ. Tất cả những điều đó nhằm khẳng định chúng tôi luôn coi trọng sự đóng góp của NLĐ và nỗ lực chăm lo cho cuộc sống của họ” - ông Lầu nhấn mạnh.

Ông Dương Văn Lầu, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Bảo vệ Hùng Minh (trái), trao quà cho nhân viên trong một dịp đến thăm khu lưu trú
Ông Dương Văn Lầu, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Bảo vệ Hùng Minh (trái), trao quà cho nhân viên trong một dịp đến thăm khu lưu trú

Điều dễ dàng nhận thấy là nhiều năm qua, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Hùng Minh luôn là một trong những điển hình DN chăm lo tốt cho NLĐ tại quận Phú Nhuận. Hiện tại, ngoài mức thu nhập bình quân 5,2 triệu đồng/người/tháng, tất cả NLĐ còn được hỗ trợ chỗ ở miễn phí. Bà Nguyễn Thị Thanh Liêm, chủ tịch Công đoàn cơ sở, cho biết công ty hiện có gần 500 lao động, làm việc tại các mục tiêu nằm rải rác ở 16 tỉnh, thành trên cả nước. Để giảm áp lực và chia sẻ lo toan trong cuộc sống của nhân viên, mỗi năm DN chi hơn 800 triệu đồng thuê hơn 30 nhà trọ hoặc khu lưu trú cho nhân viên. Không chỉ được miễn phí tiền trọ, DN còn “bao” luôn tiền điện, nước để nhân viên thoải mái trong sinh hoạt. Thậm chí ở các khu lưu trú lớn, DN còn thuê người quản lý để bảo đảm trật tự và giữ gìn tài sản cho nhân viên an tâm làm việc. “Thời gian dài làm việc tại công ty, điều khiến tôi thấy gắn bó ngoài thu nhập ổn định chính là môi trường làm việc tốt. NLĐ được tôn trọng và tạo điều kiện để phấn đấu” - anh Nguyễn Thái Huân, nhân viên công ty, chia sẻ.

Không lo lương, thưởng

Tại Công ty TNHH Domex (KCX Linh Trung I), hơn 1.000 công nhân (CN) cũng hoàn toàn yên tâm khi ban giám đốc khẳng định đã dự trù kinh phí nâng lương năm 2017 tại buổi đối thoại định kỳ diễn ra vào cuối tuần qua. Theo đó, mức tăng sẽ tùy theo bậc thợ của CN và thấp nhất là bằng với mức tăng theo quy định của nhà nước (250.000 đồng/tháng). Như vậy, dù tăng ở mức thấp nhất thì mức lương cơ bản của CN bậc 1 tại công ty từ tháng 1-2017 cũng sẽ đạt 4,530 triệu đồng/người/tháng, cao hơn so với lương tối thiểu vùng theo quy định. Ông Nguyễn Văn Phê, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết ngoài lương, DN còn chi trả thêm thưởng năng suất, tiền chuyên cần, tiền nhà trọ… nên thu nhập hằng tháng của CN bậc 1 cũng đạt từ 5 triệu đồng trở lên.

Bên cạnh đó, công ty cũng có chính sách thưởng rõ ràng, đủ tạo động lực cho CN phấn đấu. Ngoài thưởng Tết 1 tháng lương, DN còn chi thưởng cho mỗi CN nửa tháng lương vào các dịp 30-4 và 2-9. Đối với thưởng năng suất, ngoài xét thưởng hằng tháng, CN được tích lũy thưởng năm (từ 5 đến 25 triệu đồng/người/năm). Khoản thưởng này được chi trả vào ngày 10-3 hằng năm. Chính sách thưởng năng suất được áp dụng từ năm 2014 và thực sự trở thành động lực cho toàn thể CN nỗ lực làm việc. Điều đáng mừng là tất cả các khoản thưởng đều được CĐ thương lượng đưa vào thỏa ước lao động tập thể. “Sự rõ ràng ấy giúp CN yên tâm hơn về vấn đề lương, thưởng và phấn đấu tăng năng suất lao động. Thực tế, từ khi chính sách về thưởng năng suất được công ty áp dụng, năng suất của CN tăng lên đáng kể trong khi hàng lỗi giảm hẳn” - ông Phê phấn khởi.

Một tin vui khác dành cho CN là tại buổi đối thoại, ban giám đốc công ty đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2017 là từ ngày 27 tháng chạp đến mùng 10 tháng giêng để tiện cho CN sắp xếp kế hoạch về quê hoặc vui chơi, giải trí.

Bài và ảnh: THANH NGA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI