Không để kẻ xấu lợi dụng, kích động

Tin mới

14/05/2014 13:16

Trong 2 ngày 13 và 14-5, hàng ngàn công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp (DN), nhất là DN có vốn đầu tư Trung Quốc, Đài Loan tại TP HCM đã ngừng việc, tuần hành phản đối Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam.

 Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng kẻ xấu lợi dụng, kích động, gây rối...

Trước tình hình này, LĐLĐ TP HCM đã kịp thời chỉ đạo các cấp Công đoàn (CĐ) tiếp cận, vận động anh chị em công nhân bĩnh tĩnh, kiềm chế, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Ngay trong ngày 13-5, LĐLĐ TP đã phổ biến tài liệu tuyên truyền để cán bộ CĐ đoàn và công nhân nhận thức rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong vấn đề biển đảo nói riêng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nói chung.

Bà Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM lưu ý: “Cán bộ CĐ và anh chị em công nhân phải phân biệt rạch ròi giữa hành động gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc với đại đa số người dân Trung Quốc yêu chuộng hòa bình và lẽ phải. Chúng ta phản đối hành động xâm lược của nhà cầm quyền Bắc Kinh chứ không chống lại nhân dân Trung Quốc cũng như các DN Trung Quốc đang làm ăn chân chính tại Việt Nam”.

Bà Thu cho biết, LĐLĐ TP đã đồng thời triển khai nội dung tuyên truyền cho CNVC-LĐ và cán bộ CĐ tại các DN; công nhân ở các khu lưu trú, nhà trọ. Nội dung tuyên truyền nêu bật: Các nhà đầu tư Trung Quốc đến Việt Nam đã và đang góp phần đóng góp cho ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động Việt Nam. Nếu để họ bị thiệt hại, phá sản thì sẽ ảnh hưởng xấu đến chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của đất nước. Đặc biệt, nếu các nhà máy ngừng hoạt động, người lao động sẽ mất việc làm, thất nghiệp, đời sống sẽ vô cùng khó khăn.

 

Công nhân một doanh nghiệp tại KCN Bình Chiểu, TP HCM mong muốn có việc làm, thu nhập ổn định. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Công nhân một doanh nghiệp tại KCN Bình Chiểu, TP HCM mong muốn có việc làm, thu nhập ổn định. Ảnh: HỒNG ĐÀO

 

LĐLĐ TP cũng yêu cầu các cấp CĐ tuyên truyền cho công nhân hiểu rõ Trung quốc đang cố tình khiêu khích để chúng ta đáp trả bằng bạo lực. Hơn lúc nào hết chúng ta phải tỉnh táo để không rơi vào chiếc bẫy mà nhà cầm quyền Trung Quốc đang giăng ra. Cộng đồng quốc tế đang theo dõi và ủng hộ giải pháp đấu tranh không khoan nhượng trên cơ sở đối thoại hòa bình của Việt Nam trước hành động khiêu khích của nhà cầm quyền Bắc Kinh. Vì vậy, giai cấp công nhân hãy cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước kiên trì, bình tĩnh giành lấy sự ủng hộ của bạn bè thế giới.

Chủ tịch LĐLĐ TP nhấn mạnh: “Tổ chức CĐ TP kêu gọi anh chị em công nhân hãy đồng lòng, tỉnh táo, cảnh giác trước sự kích động, gây bất lợi cho việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Việc gây rối, đập phá, cướp bóc tài sản của DN không chỉ đi ngược lại phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta không nên và không được phép làm. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần khối đại đoàn kết toàn dân, cần sự ủng hộ của bè bạn quốc tế trong đó có nhân dân Trung Quốc yêu chuộng hòa bình. Anh chị em công nhân đừng vì những phút nóng vội, thiếu kềm chế mà làm ảnh hưởng đến đại cuộc của dân tộc”.

HỒNG VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI