xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng Tết

N.Tú

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn báo cáo tình hình lao động, tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng Tết năm 2022.

Nhằm triển khai công tác chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động (NLĐ), Sở LĐ-TB-XH TP đề nghị các DN phối hợp, trao đổi với tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở căn cứ hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương và quy chế thưởng để xây dựng phương án thưởng Tết theo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 theo quy định và thông báo cho NLĐ biết. Các DN phải thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần trước ngày 25-12 và bảo đảm thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn cho NLĐ, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của NLĐ dẫn đến tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động.

Trường hợp DN gặp khó khăn trong việc chi trả tiền lương, thưởng đối với NLĐ trong dịp Tết thì thông tin, trao đổi nhanh với tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở và báo cáo Phòng LĐ-TB-XH quận, huyện và TP Thủ Đức, Ban Quản lý các KCX-KCN, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (nơi DN đặt trụ sở) để cùng phối hợp, có kế hoạch hỗ trợ NLĐ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo