Không được thanh toán chi phí giám định y khoa?

Tin mới

01/09/2017 22:55

Lê Đức Hạnh (Công ty Nam Thịnh Đạt; quận 4, TP HCM) thắc mắc: "Tôi nghe nói người lao động có thể tự đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động và chi phí giám định sẽ được cơ quan BHXH thanh toán lại.


 Mới đây, thấy sức khỏe giảm sút, tôi đi giám định và được cơ quan giám định kết luận suy giảm khả năng lao động 53%. Tuy nhiên, khi tôi yêu cầu công ty làm thủ tục đề nghị cơ quan BHXH thanh toán khoản chi phí giám định thì công ty từ chối…".

Không được thanh toán chi phí giám định y khoa? - Ảnh 1.

Bà Trần Lê Anh Thư, trưởng phòng nhân sự công ty, trả lời: Sau khi nhận được yêu cầu thanh toán chi phí giám định y khoa của ông Hạnh, công ty đã chuyển hồ sơ đến cơ quan BHXH nhưng bị từ chối chi trả. Theo cơ quan BHXH thì chỉ những trường hợp đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động mà kết quả đủ điều kiện hưởng BHXH thì mới được thanh toán phí giám định y khoa. Trường hợp ông Hạnh đi giám định sức khỏe là để xin nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, kết quả giám định kết luận ông bị suy giảm khả năng lao động 53%, chưa đủ điều kiện để nghỉ hưu trước tuổi theo Luật BHXH. Do đó, ông Hạnh cũng không được thanh toán chi phí giám định.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI