Sau hơn 2 tháng tổ chức, từ hơn 100 thí sinh ở vòng loại, 25 thí sinh đã lọt vào chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh đã trải qua các phần thi giấu mặt, đối kháng và hát chung với huấn luyện viên.

Điều cuốn hút của cuộc thi không chỉ là việc phát hiện những giọng ca hay mà còn bởi các huấn luyện viên là những cán bộ lãnh đạo cao cấp gồm ông Lê Hữu Hạnh, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, (đều là thành viên HĐQT); Giám đốc Chi nhánh Miền Trung Trần Quang Thành và Giám đốc Khối Bán lẻ Trần Thị Thu Hà. Xóa tan khoảng cách giữa lãnh đạo với NLĐ, các huấn luyện viên không chỉ thể hiện sự am hiểu về dòng nhạc trữ tình mà còn có duyên hài hước. Tại vòng thi giấu mặt, khi một giọng ca xuất sắc vang lên, các huấn luyện viên không ngại "tranh giành" để thí sinh về đội của mình.

Đến cổ vũ, gần 1.000 NLĐ không ít lần cười vang khi nghe các lãnh đạo "dụ dỗ" thí sinh: "Em hãy về đội của tôi, tôi không có gì ngoài có điều kiện", "Tôi đã chọn sẵn bài hát để hát chung với em cả tháng nay rồi, còn chờ gì nữa, về với nhau thôi" hay "Nghe giọng em quen nên tôi đánh trống chọn, khi quay lại thì tôi nghĩ mình chắc chắn thuộc về nhau vì chúng ta từng song ca trong một chuyến công tác"…

Không khoảng cách - Ảnh 1.

Nhờ tài năng của các thí sinh, sự dí dỏm của huấn luyện viên, cuộc thi đã thu hút sự chú ý của NLĐ đến lúc kết thúc. "Qua cuộc thi, tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, cũng khiến tôi thêm yêu và tự hào về mái nhà chung PNJ của mình" - thí sinh Trần Thị Hồng Nhiên chia sẻ.

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông PNJ, nhấn mạnh: "Thành viên của PNJ không chỉ giỏi việc mà còn giỏi ở nhiều lĩnh vực khác và chúng tôi muốn họ được tỏa sáng". Theo ông Tẩn, cuộc thi là một trong những hoạt động gắn kết NLĐ. Quan điểm của doanh nghiệp là luôn chăm lo tốt cho NLĐ bởi ngoài lợi nhuận, ban giám đốc luôn mong muốn mọi thành viên đều có cuộc sống ổn định và thực sự xem công ty là nhà. Nhờ vậy, nhiều năm qua, PNJ không hề có tranh chấp lao động, NLĐ luôn gắn bó và làm việc tốt.

Thanh Nga