Kiến nghị giữ trẻ thêm giờ

Tin mới

21/10/2016 22:34

Ngày 21-10, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP HCM đã gửi kiến nghị đến Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP, Ban Quản lý các KCX-KCN TP và Thường trực LĐLĐ TP về việc giữ trẻ thêm giờ tại các nhà trẻ trong KCX-KCN TP. CĐ các KCX-KCN TP cho biết theo quy định của Bộ Luật Lao động, các doanh nghiệp đều làm việc 48 giờ/tuần nên công nhân (CN) vẫn làm việc ngày thứ bảy, việc không giữ trẻ ngày thứ bảy gây khó khăn cho CN tại KCX Tân Thuận.

Bên cạnh đó, các nhà trẻ chỉ giữ trẻ đến 17 giờ 30 phút trong khi thực tế CN ở các KCX Tân Thuận, Linh Trung phải tăng ca đến 18 giờ hoặc 19 giờ; nếu không tăng ca sẽ không được hưởng các chế độ, phúc lợi liên quan đến tăng ca, từ đó ảnh hưởng đến thu nhập của CN.

Kiến nghị giữ trẻ thêm giờ

Vì thực trạng trên, có 463 phụ huynh tại Trường Mầm non Hoàng Yến, Hoa Đào (quận Thủ Đức, TP HCM) và Trường Mầm non KCX Tân Thuận (quận 7, TP HCM) có nhu cầu giữ trẻ ngoài giờ. Để giải quyết nguyện vọng chính đáng của CN, CĐ các KCX-KCN TP đề nghị tạm thời cho phép phụ huynh thỏa thuận với các giáo viên giữ trẻ ngoài giờ và ngày thứ bảy. Các giáo viên cũng sẵn sàng hỗ trợ để CN tăng ca.

Năm học 2016-2017, UBND quận 7 và UBND quận Thủ Đức, TP HCM đã dành riêng cho con CN 3 trường mầm non là Trường Mầm non KCX Tân Thuận, Trường Mầm non Hoa Đào và Trường Mầm non Hoàng Yến. Tuy nhiên, từ thời điểm khai giảng đến nay, Trường Mầm non Tân Thuận không giữ trẻ ngày thứ bảy, ngoài giờ; Trường Mầm non Hoa Đào và Hoàng Yến không giữ trẻ ngoài giờ gây nhiều khó khăn cho CN.

H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI