Còn lương tháng 7 và số tiền 4 tỉ đồng nợ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ thai sản, ốm đau… của hơn 5 năm qua công ty vẫn chưa truy trả cho CN và truy đóng cho cơ quan BHXH.


Người lao động khổ sở vì công ty nợ lương và BHXH

Người lao động khổ sở vì công ty nợ lương và BHXH

Vừa qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP Bảo Lộc tổ chức họp thống nhất các nội dung, phương án giải quyết vụ việc. Theo đó, thống nhất để LĐLĐ tỉnh và TP Bảo Lộc hướng dẫn thủ tục pháp lý cho tập thể CN khởi kiện Công ty Kimono Japan ra tòa và kiến nghị UBND tỉnh tổ chức thanh tra toàn diện công ty trong thời gian tới.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tháng 6-2011 đến nay, Công ty Kimono Japan không đóng BHXH cho người lao động (NLĐ) dù vẫn thu tiền BHXH hằng tháng của CN. Việc này khiến hơn 60 NLĐ tại đây mất nhiều quyền lợi liên quan như khám chữa bệnh; chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động.. Ngoài ra, một số CN đã nghỉ hưu nhưng chưa chốt sổ BHXH nên chưa được hưởng chế độ hưu trí... Hơn 5 năm qua, NLĐ rất nhiều lần cầu cứu đến cơ quan chức năng TP Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng nhờ can thiệp đòi lại quyền lợi. Tuy nhiên đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Tin-ảnh: Đ.Thi