xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lưu ý cho lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước

G.Nam

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa thông báo thay đổi thủ tục khai báo đối với người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đăng ký tự nguyện về nước trước ngày 30-6-2020, trong đó có lao động EPS (chương trình Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài).

Theo quy định trước đây, người lao động bất hợp pháp tự nguyện về nước phải đăng ký trực tiếp tại các văn phòng xuất nhập cảnh hoặc đăng ký online từ 3-15 ngày, khi đăng ký phải xuất trình vé máy bay hoặc lịch trình xuất cảnh đã đặt trước với các hãng hàng không. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, các hãng hàng không cắt giảm, hủy chuyến bay, nên Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho phép những người này đăng ký về nước mà không cần xuất trình vé máy bay, chính sách này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20-4.

Cụ thể quy trình, thủ tục như sau: Người cư trú bất hợp pháp mang hộ chiếu, tờ khai tự nguyện về nước và bản cam kết tự nguyện xuất cảnh đến văn phòng quản lý xuất cảnh gần nơi cư trú để đăng ký tự nguyện về nước. Những người này sẽ được cư trú thêm 30 ngày kể từ ngày đăng ký. Trong thời gian đó, nếu người tự nguyện về nước mua được vé máy bay thì phải lập tức xuất cảnh về nước. Việc xác nhận về nước được thực hiện tại văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay, không cần phải trở lại văn phòng quản lý xuất nhập cảnh gần nơi cư trú. Trong trường hợp gần kết thúc 30 ngày nêu trên mà không mua được vé máy bay, người đăng ký tự nguyện về nước tiến hành đăng ký lại tại văn phòng quản lý xuất nhập cảnh gần nơi cư trú.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo