Để hoạt động Công đoàn (CĐ) đi vào thực chất, CĐ cơ sở phải luôn suy nghĩ tìm tòi những cái mới, hiệu quả, đem lại quyền lợi vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên - lao động. "Đoàn viên giờ nhanh nhạy lắm, do vậy hoạt động CĐ cần được đổi mới liên tục, bám sát đời sống và nhu cầu thiết thân của người lao động (NLĐ). Vừa làm tốt chức năng đại diện vừa chăm lo tốt thì việc thu hút NLĐ đến với tổ chức CĐ không khó" - bà Lê Thị Ái Vân, Chủ tịch CĐ Công ty CP Quốc tế Rồng Phương Nam (quận 8, TP HCM), đúc kết.

Trân quý người lao động

CĐ Công ty CP Quốc tế Rồng Phương Nam được thành lập từ năm 2017 với hơn 60 đoàn viên nhưng chỉ sau 2 năm hoạt động đã phát triển được 220 đoàn viên/250 lao động. Đó là nỗ lực rất lớn của cả ban chấp hành, bởi do đặc thù ngành nghề (phân phối các mặt hàng gia dụng và chăm sóc sức khỏe) nên phần lớn NLĐ phân tán, chưa kể biến động thường xuyên. Để NLĐ gắn bó với doanh nghiệp (DN), CĐ đã chủ động đề xuất ban giám đốc điều chỉnh và từng bước hoàn thiện chế độ, chính sách chăm lo tại đơn vị. Với sự nhạy bén của CĐ cơ sở, NLĐ được tăng lương bình quân từ 10%-30%/năm tùy chức vụ; thưởng Tết năm sau cao hơn năm trước… Năm 2020, mức thưởng Tết cho NLĐ khoảng 10 triệu đồng/người, ngoài ra mỗi nhân viên còn được tặng thêm một phần quà trị giá 400.000 đồng. Đặc biệt, công ty còn mua thêm gói bảo hiểm sức khỏe (trị giá 2,6 triệu đồng/người, trong đó NLĐ góp 30%, DN chi 70%); đài thọ 100% chi phí du lịch hằng năm (từ 3-6 triệu đồng/người) cho NLĐ.

Mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên - Ảnh 1.

Những sân chơi thiết thực do Công ty CP Quốc tế Rồng Phương Nam tổ chức, đã tạo cơ hội cho người lao động trải nghiệm và khẳng định bản thân

Không chỉ chăm lo về vật chất, CĐ và ban giám đốc còn phối hợp tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho NLĐ, nhất là lao động trẻ. Từ năm 2016, CĐ cơ sở đã nghiên cứu tổ chức nhiều hội thi mới lạ như: Cuộc đua kỳ thú, The Face Rồng Phương Nam… Những sân chơi thiết thực này đã tạo cơ hội cho NLĐ trải nghiệm và khẳng định bản thân. "Công ty luôn quý trọng những lao động làm việc hăng say và cống hiến hết mình cho công việc. Vì vậy, những sân chơi được tổ chức không ngoài mục đích trao cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho NLĐ. Dù ở vị trí nào, nếu NLĐ khẳng định được năng lực, họ sẽ được cất nhắc vào các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, giám sát, quản lý khu vực… Được nhìn nhận, họ sẽ thêm yêu nghề và cống hiến nhiều hơn cho DN" - bà Vân chia sẻ.

Thấu hiểu, quan tâm đoàn viên

CĐ Công ty CP Gonsa (quận 8, TP HCM) cũng là một trong những đơn vị có sự vươn lên mạnh mẽ trong 2 năm vừa qua. Tinh thần năng động của đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở không chỉ giúp NLĐ cải thiện cuộc sống mà còn góp phần làm thay đổi chất lượng hoạt động CĐ.

Bà Lý Hồng Nhi, đại diện CĐ công ty, cho biết lực lượng lao động phân tán khắp cả nước là nguyên nhân chính khiến CĐ gặp nhiều khó khăn khi triển khai hoạt động phong trào trong thời gian đầu. Để giải bài toán khó này, ban chấp hành CĐ cơ sở quyết tâm đổi mới phương thức tổ chức lẫn cách thức tập hợp NLĐ.

Chịu khó lắng nghe ý kiến đóng góp của NLĐ, CĐ cơ sở đã từng bước điều chỉnh chương trình hoạt động phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, đặc biệt là tâm tư của đoàn viên. CĐ cơ sở còn mạnh dạn trao đổi, thương lượng với ban giám đốc cải thiện các chế độ, chính sách cho NLĐ. Qua đó, nhiều nội dung có lợi cho NLĐ đã được thống nhất đưa vào thỏa ước lao động tập thể như: xét nâng lương cho NLĐ từ 15%-30% tùy theo chức vụ và mức độ hoàn thành công việc; chi thưởng Tết cho NLĐ năm sau cao hơn năm trước (trong đó năm 2020 thưởng Tết khoảng 12 triệu đồng/người); chi 100% chi phí du lịch hằng năm (3 triệu đồng/người); tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ… Ngoài ra, NLĐ còn được mua bảo hiểm tai nạn và được bồi dưỡng 20 hộp sữa tươi/tháng…

Còn tại Công ty TNHH Cybridge Á Châu (quận 8, TP HCM), bước trưởng thành của CĐ công ty trong vài năm trở lại đây là nhờ sự linh hoạt trong việc thiết kế các chương trình hoạt động phù hợp với môi trường làm việc của đoàn viên. Trong đó phải kể đến việc tổ chức nhiều sân chơi cho NLĐ, vừa giúp họ rèn luyện sức khỏe vừa thư giãn sau thời gian miệt mài vì công việc. Hiện nay, mỗi ngày NLĐ của công ty đã đều đặn tập thể dục giữa giờ 2 lần/ngày, mỗi lần 10 phút cùng nhiều sân chơi giao lưu khác như bóng bàn, cầu lông… Nhờ nỗ lực thương lượng của CĐ, NLĐ còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như bữa ăn giữa ca trị giá 33.000 đồng/suất, hỗ trợ thêm bữa ăn trị giá 30.000 đồng/suất nếu NLĐ tăng ca; ngoài thưởng Tết, NLĐ còn được thưởng thêm từ 2-4 triệu đồng và từ 2-4 ngày nghỉ có hưởng lương đối với lao động làm đủ 5 năm, 10 năm; với mỗi năm làm việc, NLĐ được tăng thêm 1 ngày nghỉ có hưởng lương…

Trong xu thế hội nhập, hoạt động CĐ phải gắn với cuộc sống đoàn viên - lao động. Cán bộ CĐ phải am hiểu đặc thù DN, đặc biệt là hiểu đoàn viên - lao động cần gì để từ đó có điều chỉnh phù hợp nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho họ” - ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ quận 8, TP HCM - khẳng định.
Bài và ảnh: THANH NGA