Mạng thông tin quốc gia về an toàn vệ sinh lao động

Tin mới

08/11/2013 16:35

(NLĐO)- Ngày 8-11-2013, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị Mạng thông tin quốc gia về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 17.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có 3 cơ quan đầu mối là Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế; ngoài ra còn có đại diện các bộ ngành, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Mục đích của hội nghị nhằm tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động về ATVSLĐ, qua đó thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan thành viên vì mục tiêu phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, ảo đảm an toàn và sức khoẻ cho người lao động.

Theo báo cáo của Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB-XH), kể từ khi thành lập (1-12-1977) đến nay, Mạng thông tin quốc gia ATVSLĐ thực sự trở thành cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức đại diện cho người sử dụng lao động và người lao động, các cơ quan nghiên cứu giảng dạy về ATVLĐ.

Với sự nỗ lực duy trì, thúc đẩy các hoạt động thông tin về ATVLĐ của các cơ quan đầu mối trong năm 2013, công tác quản lý, xây dựng văn bản chính sách về ATĐ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đã xuất bản nhiều ấn phẩm, bản tin, tạp chí, thông tin qua mạng với nhiều bài phân tích chuyên đề, tin tức, cung cấp các văn bản pháp luật đã tạo ra một diễn đàn trao đổi, cung cấp thông tin đa chiều, phong phú góp phần cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách, cũng như những người cần sử dụng thông tin.

Các tài liệu huấn luyện, các chương trình huấn luyện cho các đối tác mạng thông tin đã góp phần thúc đẩy các hoạt động huấn luyện, nâng cao nhận thức cho đông đảo người lao động ở cơ sở, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đỗ Thúy Nguyệt-Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động đã đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thành viên trong việc góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động. Tuy nhiên, bà cũng nếu một số hạn chế của mạng trong thời gian qua như thiếu sự gắn kết giữa các cơ quan trong Ủy ban điều phối, trách nhiệm của các đơn vị thành viên trong việc đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm để xây dựng mạng bền vững, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Tại Hội nghị, các thành viên Mạng đã đánh giá những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại trong hoạt động của Mạng trong thời gian qua và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra biện pháp giúp cho hoạt động của Mạng mang lại hiệu quả hơn nữa.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua quy chế, chương trình hoạt động của Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI